Thời sự
Chính trị

Cầu truyền hình 'Ánh sáng niềm tin' kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

VÂN ANH - 06:01 04/02/2020
Cầu truyền hình 'Ánh sáng niềm tin' kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

Chương trình diễn ra tại 4 điểm cầu là Hà Nội, nơi thành lập chi bộ cộng sản đầu tiên tại số 5D Hàm Long; điểm cầu Hải Phòng, địa phương giàu truyền thống cách mạng; điểm cầu Côn Đảo, nơi chứng kiến những câu chuyện bi tráng về các đảng viên tiêu biểu và điểm cầu Vĩnh Long, quê hương của khởi nghĩa Nam Kỳ.

Dự chương trình tại điểm cầu Hà Nội có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

Tại điểm cầu Hải Phòng có Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Tại điểm cầu Vĩnh Long có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân.

Tại điểm cầu Bà Rịa - Vũng Tàu có Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Tại các điểm cầu còn có các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tầng lớp nhân dân tham dự.

Chương trình Ánh sáng niềm tin tại điểm cầu Hải Phòng

Chương trình cầu truyền hình đặc biệt này là bài ca về niềm tin và lòng dũng cảm, tôn vinh những tổ chức Đảng và đảng viên đã quên mình đấu tranh trong chiến đấu, trong lao động sáng tạo... phát huy truyền thống 90 năm của Đảng.

Chương trình “Ánh sáng niềm tin” là bài ca về niềm tin và lòng dũng cảm, tôn vinh những tổ chức Đảng và Đảng viên đã quên mình đấu tranh trong chiến đấu, trong lao động sáng tạo, phát huy truyền thống 90 năm của Đảng, đồng thời nói lên yêu cầu của thời đại, của dân tộc với các cán bộ Đảng viên trong thời kỳ mới.

Chương trình được xây dựng gồm 5 phần: Ngọn đuốc soi đường; Khát vọng độc lập tự do; Đổi mới và hội nhập; Giữ vững niềm tin; Việt Nam vươn lên.

Những bài ca trong chương trình đã khắc họa rõ nét về sức mạnh của lý tưởng và ý chí khát vọng độc lập và tự do của lòng dũng cảm và nghị lực, niềm tin và khát vọng vươn lên.

Đặc biệt các tiết mục đã điểm lại chặng đường 90 năm vẻ vang của Đảng, và tôn vinh các cấp ủy, tổ chức Đảng, đảng viên tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Chương trình truyền hình “Ánh sáng niềm tin” vừa là cơ hội để chúng ta ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng, vừa là dịp gặp gỡ một số đảng viên và tổ chức cơ sở đảng tiêu biểu trong toàn quốc.

Họ là những tấm gương tiêu biểu, những người trước kia dũng cảm đứng lên đấu tranh giành độc lập tự do, ngày nay là chủ động lên tiếng trước cái ác cái xấu, hành động vì lẽ phải; dũng cảm đổi mới, tìm tòi trên nền tảng trí tuệ và văn hoá ở tầm cao, nắm bắt thời cơ đưa đất nước trở thành nước văn minh, giàu mạnh.

Bằng những việc làm cụ thể của mình, họ đã cho thấy hai chữ "đảng viên" không chỉ là danh hiệu, mà còn là động lực đòi hỏi mỗi người không ngừng rèn luyện, phấn đấu để thật xứng đáng với niềm tin của Đảng, của nhân dân.

Tại chương trình, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao kỷ niệm chương cho các Đảng viên tiêu biểu. Các gương mặt tiêu biểu đại diện cho thế hệ trẻ của đất nước sẽ rước ngọn lửa, tượng trưng cho ánh sáng niềm tin đã được các bậc tiền bối cách mạng thắp lên.

Video trao kỷ niệm chương cho các Đảng viên tiêu biểu:

 

Vân Anh

Bình luận của bạn đọc