Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 24/1/2018 16:07

Câu lạc bộ Báo chí Thái Bình tại Hà Nội hướng về quê hương

Đại diện CLB trao số tiền ủng hộ các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh
Đại diện CLB trao số tiền ủng hộ các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh

GD&TĐ - Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trong khuôn khổ buổi gặp mặt do Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình tổ chức, Câu lạc bộ (CLB) Báo chí quê hương Thái Bình tại Hà Nội, cùng một số nhà tài trợ đã đi thăm, tặng quà ủng hộ các gia đình chính sách và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh - đã thông tin tới các nhà báo, phóng viên về kết quả nổi bật tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xã hội tỉnh của Thái Bình năm 2017.

Ông Nguyễn Hồng Diên khẳng định: Để có được kết quả đó ngoài sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền nhân dân trong tỉnh còn có sự đóng góp rất lớn của những người con Thái Bình xa quê, trong đó có những người đang công tác ở các cơ quan báo chí cả nước và Hà Nội.

Ông cũng mong muốn thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Bình tiếp tục nhận được sự quan tâm của các nhà báo để tuyên truyền kịp thời, hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước và của tỉnh; về gương điển hình người tốt, việc tốt trong phát triển kinh tế xã hội và đấu tranh với những thông tin báo chí sai sự thật.

Tại buổi gặp mặt, CLB Báo chí quê hương Thái Bình tại Hà Nội đã trao tặng 100 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh thông qua Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đây là việc làm thiết thực của CLB, góp phần cùng các cấp ngành của tỉnh thực tốt chính sách an sinh xã hội, để mọi người, mọi nhà được vui xuân, đón tết nguyên đán đầm ấm, vui vẻ.

Cũng nhân dịp này, đại diện Đoàn cùng các nhà tài trợ: Tập đoàn Hương Sen, Hãng thời trang Aristino, Công ty Phan Quỳnh đã trực tiếp đi trao hàng trăm suất cho các gia đình chính sách và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện: Hưng Hà, Tiền Hải, Thái Thụy, …

CLB Báo chí quê hương Thái Bình tại Hà Nội thành lập cuối năm 2016, đến nay đã quy tụ được gần 200 nhà báo, phóng viên, đa số là các nhà báo trẻ, là những người con quê hương Thái Bình đang công tác tại các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội. CLB là diễn đàn giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp và cùng có những hành động thiết thực, hiệu quả hướng về quê hương giữa các nhà báo và những người làm công tác liên quan đến báo chí quê hương Thái Bình trên toàn quốc.

Yên Giang