Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 24/3/2017 14:07

Cao ốc 25 tầng bị dỡ mái hiên, nộp 58 triệu đồng phí cưỡng chế

Đoàn liên ngành quận 1 (TP HCM) phạt chủ tòa nhà Saigon Centre 8 triệu đồng và yêu cầu chi trả 50 triệu chi phí cưỡng chế. Đây là mức cao nhất mà quận đưa ra từ đầu chiến dịch.

Sáng 24/3, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 – cùng lực lượng liên ngành làm việc với đại diện tòa nhà Saigon Centre (Công ty TNHH Keppel Land Watco II-III) có trụ sở tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lê Lợi, về các vi phạm trật tự đô thị.

Đoàn công tác đã lập biên bản xử phạt đơn vị này 8 triệu đồng do mái che bằng thép kiên cố (dài 100 m, rộng 4 m) bao trọn vỉa hè đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Công trình này sẽ bị tháo dỡ ngay sau đó và tòa nhà phải trả chi phí cưỡng chế 50 triệu đồng.

Cao oc 25 tang bi do mai hien, nop 58 trieu dong phi cuong che - Anh 1

Đoạn mái che chiếm vỉa hè bị phạt. Ảnh: Duy Trần.

"UBND quận đã 3 lần gửi thông báo, yêu cầu doanh nghiệp nước ngoài này tháo dỡ mái che chiếm vỉa hè nhưng họ không thực hiện. Đây là mức phạt lớn nhất từ trước đến nay cho hành vi chiếm dụng vỉa hè", ông Hải nói.

Đại diện tòa nhà cho biết, mái che được lắp để bảo vệ người đi bộ bên dưới, che chắn vật liệu thi công từ trên rơi xuống. "Cái này chúng tôi có xin phép Sở Giao thông, nhưng vừa hết hạn. Giờ chính quyền xử phạt thì chúng tôi chấp nhận", người này nói.

Tiếp đó, đoàn công tác lập biên bản 2 ôtô đậu trên vỉa hè đường Phạm Hồng Thái. Trong đó, ôtô 7 chỗ của ngân hàng không có tài xế bị cẩu về trụ sở.

Cao oc 25 tang bi do mai hien, nop 58 trieu dong phi cuong che - Anh 2

Khu vực sao đó được rào chắn để tháo dỡ. Ảnh: Duy Trần.

Động thái chấn chỉnh trật tự đô thị, đòi vỉa hè cho người đi bộ được quận 1 triển khai 2 tháng qua. Rất nhiều công trình của cơ quan công quyền, hàng loạt ôtô biển xanh, ôtô ngoại giao... bị xử phạt. Với quyết tâm biến quận trung tâm thành "Singapore thu nhỏ", ông Hải tuyên bố "sẽ cởi áo về vườn" nếu không thể xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm lòng lề đường.

Hiện, lãnh đạo các quận huyện trên toàn thành phố cũng xuống đường xử lý lấn chiếm vỉa hè với tinh thần "không ngại đụng chạm" để lấy lại mỹ quan đô thị.

Theo Duy Trần/Vnexpress
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm