Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 14/6/2015 12:28

Cảnh sát tận lực ứng cứu nạn nhân trong cơn dông lớn

Thượng sỹ CSCĐ Nguyễn Anh Quốc cùng các cán bộ trong tổ Y5/141 đã nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Khoảng 17h ngày 13/6, trong khi đi làm về trên đường Phạm Hùng (Nam Từ Liêm, Hà Nội), chị Nguyễn Thị Luyến (SN 1987, giáo viên tiểu học Đoàn Thị Điểm) bất ngờ gặp cơn mưa giông lớn. Khi đi đến khu vực cổng vào khu đô thị Mễ Trì, chị Luyến bị một tấm biển quảng cáo cỡ lớn rơi trúng và đè lên người.

Hiện trường vụ tai nạn tại cổng vào khu đô thị Mễ Trì

Vào thời điểm trên, tổ công tác Y5/141 của Công an Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại đây đã nhanh chóng phát hiện sự việc. Tại hiện trường ngổn ngang tấm biển quảng cáo rơi xuống, bít kín lối vào khu đô thị, ngay đó là chị Luyến nằm bất tỉnh dưới lòng đường, bên cạnh là chiếc xe máy bị đè nát.

Trong làn mưa giông lớn, thượng Sỹ CSCĐ Nguyễn Anh Quốc (cán bộ tổ công tác Y5/141) nhanh chóng lao tới, bế chị Luyến lên và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 198. Lúc này, các cán bộ trong tổ công tác Y5/141 cũng nhanh chóng tới hỗ trợ, giúp đỡ để di chuyển nạn nhân ra khỏi hiện trường một cách an toàn, đồng thời, phân luồng giao thông qua khu vực.

Chiếc xe máy bị tấm biển quảng cáo đè nát phần đầu

Tại bệnh viện 198, sau khi đưa chị Luyến vào khoa cấp cứu, với tinh thần trách nhiệm, Thượng sỹ Quốc đã liên hệ với gia đình nạn nhân, đồng thời lo liệu các thủ tục nhập viện trong lúc chờ người nhà chị này có mặt.

Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Luyến, thượng sỹ Quốc đã dùng 3 triệu đồng tiền lương ít ỏi của mình đưa cho gia đình nạn nhân làm thủ tục nhập viện trong lúc người nhà nạn nhân chưa kịp xoay sở tiền viện phí. Do được cấp cứu kịp thời, hiện tình trạng sức khỏe của chị Luyến đã qua cơn nguy kịch.

Thượng sỹ Nguyễn Anh Quốc trợ giúp gia đình nạn nhân trong lúc khó khăn

Cũng trong chiều 13/6, tại bệnh viện 198 cũng đã tiếp nhận thêm 2 trường hợp người dân gặp nạn do cơn mưa lốc bất chợt gây ra từ các chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy phát hiện khi đang trên đường làm nhiệm vụ.

Theo VOV News