Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 7/10/2017 21:02

Cảnh báo mưa lớn có thể xảy ra

Đường đi của áp thấp. Ảnh: nchmfĐường đi của áp thấp. Ảnh: nchmf

GD&TĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều 7/10, một áp thấp nhiệt đới hoạt động trên vùng biển phía Đông Philippines.

Hiện nay: Do chịu ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông trên cao nên đêm hôm qua (06/10) và ngày hôm nay (tính đến 13 giờ ngày 7/10) ở Bắc Bộ, các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa nhiều nơi; khu vực Đông Bắc, vùng đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to, một số nơi mưa rất to như: Sơn Động (Bắc Giang) 109mm, Cửa Ông (Quảng Ninh) 245mm, Thái Bình 70mm, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 105mm, Tp.Vinh 122mm,….

Dự báo: Do chịu ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông trên cao tiếp tục hoạt động mạnh nên từ đêm hôm nay (7/10) đến ngày 8/10 ở khu vực ven biển và vùng đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to (tổng lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm).

Cảnh báo: Từ ngày 9-12/10 ở Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, các tỉnh miền miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Do chịu ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông trên cao ở Vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Cát Hải, Vân Đồn) có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 6-8. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

MP
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn

Tin tiêu điểm