Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 11/1/2017 19:00

Cẩn trọng với tuyển dụng việc làm thời vụ dịp Tết Đinh Dậu

Nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ làm việc bán thời gian vào dịp Tết rất lớn nhưng cũng cần thận trọng trước các thông tin việc làm hấp dẫn, thu nhập cao.

Tết Nguyên Đán đang cận kề là thời điểm các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh nên nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ làm việc bán thời gian rất lớn. Việc làm cho người lao động vô cùng đa dạng với nhiều mức lương hấp dẫn.

Tuy nhiên, những người có nhu cầu tìm việc cũng cần phải hết sức cẩn trọng trước các thông tin tuyển dụng.

Biết được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tăng cao nhiều người đã tranh thủ ứng tuyển vào các vị trí làm việc bán thời gian để kiếm thêm một khoản thu nhập tiêu Tết.

Tuy nhiên, không ít người đã sập bẫy của các trung tâm, trang mạng môi giới việc làm bởi những vị trí việc làm hấp dẫn, mức lương cao.

Thực tế, nhu cầu tìm việc làm thời vụ của người lao động, nhất là các bạn sinh viên khá cao tuy nhiên hiện có nhiều trung tâm môi giới và trang mạng giới thiệu việc làm nên người lao động có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên cần cẩn trọng trước các thông tin việc làm hấp dẫn, thu nhập cao.

Tăng cường tuyển dụng lao động sản xuất, kinh doanh phục vụ dịp Tết là nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp. Vì vậy, nếu người lao động thực sự có nhu cầu tìm việc trong dịp này cần đến các đơn vị dịch vụ việc làm uy tín để tránh sập bẫy lừa đảo.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm