rssheader

30/07/2021

Cần Thơ: Mang hòm phiếu đến tận phòng bệnh để cử tri thực hiện quyền công dân

Trường Tiến - 23/05/2021, 19:19 GMT+07 | Thời sự
Bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ bỏ phiếu tại bệnh viện. Bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ bỏ phiếu tại bệnh viện.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã phối hợp cùng Đơn vị bầu cử số 7, phường An Khánh, quận Ninh Kiều tổ chức cho người bệnh đủ điều kiện bầu cử bỏ phiếu tại phòng bệnh.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, thực hiện hướng dẫn của Ủy ban bầu cử các cấp và Bộ Y tế, Bệnh viện đã có thông báo một số điểm cơ bản liên quan đến việc bầu cử của người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện. Đến ngày 23/5 vẫn đang điều trị tại bệnh viện và có quyền tham gia bầu cử tại Đơn vị bầu cử số 7, phường An Khánh.

Tuy nhiên, những trường hợp người bệnh có khả năng bỏ phiếu nhưng không thể đến địa điểm bỏ phiếu và có nguyện vọng bầu cử tại nơi đang điều trị, đơn vị bầu cử số 7, phường An Khánh sẽ phối hợp cùng bệnh viện bố trí hòm phiếu phụ (hòm phiếu di động) mang đến tận phòng bệnh để cử tri được thực hiện quyền công dân.

Cử tri tại bệnh viện được cán bộ thông tin về quy định bầu cử.

Khi tham gia bỏ phiếu, người bệnh phải xuất trình Thẻ cử tri hoặc Giấy chứng nhận “Đi bỏ phiếu nơi khác” do UBND cấp xã, phường, thị trấn nơi cư trú cấp.

Khu vực bỏ phiếu trong bệnh viện được thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc dịch Covid-19 cho toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nuôi bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện còn triển khai quản lý người nuôi bệnh bằng dấu vân tay để phòng tránh dịch bệnh.

Hòm phiếu phụ được mang đến tận phòng bệnh để cử tri thực hiện quyền công dân.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm