Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 19/6/2017 15:26

Cần Thơ: “Giải cứu” heo thịt cho nông dân

GD&TĐ - Sáng 19/6, tại TP Cần Thơ đã diễn ra chương trình bán thịt heo hỗ trợ nông dân thu hút hàng trăm người đến tham gia.

“Hỗ trợ hộ chăn nuôi - Trợ giá người tiêu dùng” là chương trình do Hội Liên hiêp Thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ phối hợp với Công ty TNHH DSF và Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Cần Thơ tổ chức nhằm hỗ trợ người dân chăn nuôi heo tiêu thụ sản phẩm tồn đọng với mức giá phù hợp, khuyến khích tiếp tục tái đàn, phòng ngừa tình trạng khan hiếm thịt heo trong thời gian tới. Đồng thời, kích thích - trợ giá người tiêu dùng đối với sản phẩm thịt lợn.

Chương trình diễn ra từ ngày 19 - 21/6, triển khai 3 điểm bán thịt heo gồm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ sẽ tập trung các hoạt động chính của chương trình với 15 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản, mô hình khởi nghiệp hay, các sản phẩm chế biến từ nông sản và 2 điểm bán vệ tinh là trước UBND phường An Khánh (Ninh Kiều) và trước cổng Công đoàn khu Chế xuất và Công nghiệp Trà Nóc.

Đặc biệt, tại chương trình, thịt heo sẽ được bán với giá từ 35.000 - 42.000 đồng/1kg tùy loại và trọng lượng. Cụ thể: khách hàng mua từ 20kg trở lên (1/4 con) sẽ bán giá 35.000 đồng/1kg. Khách hàng mua từ 10kg trở lên sẽ bán với giá 37.000 đồng/1kg. khách hàng mua từ 3 - 10kg giá 39.000/1kg. Riêng chân giò giá 42.000 đ/1kg.

Anh Huỳnh Thái Nguyên - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ, kiêm Trưởng Ban tổ chức chương trình - cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và đứng trước thực trạng cấp bách về đợt giảm giá thịt heo lịch sử mà trong nhiều năm gần đây mới xảy ra.

Trong những ngày qua, giá heo hơi giảm mạnh nhưng vẫn không tiêu thụ được, nhiều người chăn nuôi tự tìm cách bán heo như giết mổ tại nhà bán cho hàng xóm, giảm khẩu phần ăn của đàn heo nên có khả năng dẫn tới dịch bệnh lây lan, mất chất lượng đàn heo và mất thu nhập của người nuôi heo.

“Đây chính là sự kiện khẳng định vai trò của lớp thanh niên trong việc giải quyết khó khăn cho các hộ chăn nuôi. Tạo điều kiện giúp bà con tiêu thụ lượng heo còn tồn đọng để bán ra thị trường. Đồng thời trợ giá người tiêu dùng đối với sản phẩm thịt heo có chất lượng”, anh Nguyên nói.

Theo Ban tổ chức, tính đến 11 giờ ngày 19/6 đã bán được trên 5 tấn thịt heo.

Thúy An

Tin tiêu điểm