Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 2/1/2019 20:00

Cân nhắc tổ chức du lịch tới Ai Cập

Đại diện ngành Du lịch và Saigontourist thăm hỏi các du khách được đưa về từ Ai Cập chiều 1/1, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM)Đại diện ngành Du lịch và Saigontourist thăm hỏi các du khách được đưa về từ Ai Cập chiều 1/1, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM)

GD&TĐ - Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đang có các đoàn khách đi du lịch tại Ai Cập đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Trước đó, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, vào lúc 18 giờ 18 phút (23 giờ 15 phút giờ Việt Nam) ngày 28/12/2018 đã xảy ra vụ đánh bom xe du lịch chở đoàn du khách, trên xe có 18 người, gồm 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập. Trong đó, có 3 du khách người Việt thiệt mạng. Vào chiều 1/1/2019, 9 trong tổng số 15 khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập đã về nước.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, Tổng cục Du lịch yêu cầu những doanh nghiệp đang có các đoàn khách đi du lịch tại Ai Cập cần sớm phối hợp với các cơ quan chức năng, đối tác có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch; lưu ý khách du lịch tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm; thường xuyên theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách.

Đối với những doanh nghiệp đang khai thác điểm đến tại Ai Cập, cần cân nhắc việc tổ chức các chương trình cho khách du lịch đến Ai Cập trong thời gian này, thường xuyên cập nhật thông tin, cảnh báo cho khách nhu cầu đi du lịch trong thời gian tới.

Trong trường hợp cần sự trợ giúp khẩn cấp, đề nghị các doanh nghiệp liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập theo số điện thoại đường dây nóng +201060396518 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân +84981848484.

H.N

Tin tiêu điểm