Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 14/12/2017 15:49

Cụm thi đua khuyến học các tỉnh Bắc Trung Bộ:

Cần nâng cao hiệu quả hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng

Tặng quà cho học sinh trường THPT Quốc Học Huế vừa đạt huy chương vàng Quốc tế Olmyipc Sinh học.

Tặng quà cho học sinh trường THPT Quốc Học Huế vừa đạt huy chương vàng Quốc tế Olmyipc Sinh học.

GD&TĐ - Để đưa phong trào khuyến học, khuyến tài ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn tại khu vực Bắc Trung bộ, các tỉnh cần chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng. Đó là mong muốn của ông Phan Đăng Hùng, UVBTV Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Trưởng Ban phong trào thi đua khuyến học tại hội nghị giao ban Cụm thi đua khuyến học các tỉnh Bắc Trung Bộ được tổ chức tại Quảng Trị vừa qua.

Trong năm qua người dân các tỉnh Bắc miền Trung đã gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng trực tiếp từ thiên tai và những khó khăn về xã hội ở các địa phương nên đã có những tác động đáng kể đến công tác thi đua khuyến học, khuyến tài của từng địa phương.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, toàn cụm IV có trên 1.880 cấp hội khuyến học cơ sở; gần 2,1 triệu hội viên; cùng hệ thống các Trung tâm học tập cộng đồng đa dạng, mạng lưới khuyến học rộng khắp. Hội Khuyến học các tỉnh Bắc miền Trung đã tích cực vận động xây dựng quỹ khuyến học với tổng số tiền gần 526 tỷ đồng.

Các phong trào xây dựng mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” trong năm qua tiếp tục được duy trì và phát triển. Bên cạnh đó, việc thực hiện chỉ đạo điểm “Cộng đồng học tập cấp xã” được Hội Khuyến học 5 tỉnh Bắc miền Trung thực hiện có hiệu quả.

Hội Khuyến học các tỉnh cũng đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp, tuyên truyền nên công tác khuyến học, khuyến tài đã có những chuyển biến tích cực, đặc biệt là việc triển khai đại trà các mô hình học tập đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền nhân dân hưởng ứng tích cực.

Đa số Hội Khuyến học 5 tỉnh Bắc miền Trung đều đạt số điểm thi đua tối đa trong 5 tiêu chuẩn đề ra và tự xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra”.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Đăng Hùng, Trưởng Ban phong trào thi đua khuyến học đánh giá cao những nỗ lực, thành quả mà Hội khuyến học các tỉnh khu vực Bắc miền Trung đã đạt được.

Đồng thời, yêu cầu Hội Khuyến học 5 tỉnh Bắc miền Trung cần sớm khắc phục những khó khăn, thiếu sót để đưa phong trào khuyến học, khuyến tài ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa; nên chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng; cần tăng cường phối hợp với ngành giáo dục để thúc đẩy sự phát triển của các mô hình học tập.

Vĩnh Quý