Cần làm rõ nghi vấn trạm BOT Tân Đệ “cài bẫy” tài xế

THẾ ANH - 19:33 20/06/2018
Cần làm rõ nghi vấn trạm BOT Tân Đệ “cài bẫy” tài xế

Thời gian qua, các lái xe liên tục phản đối việc thu phí tại trạm BOT Tân Đệ (Thái Bình) vì cho rằng, trạm thu phí nằm ở một nơi nhưng lại thu phí một nơi. Ngoài ra, nhiều tài xế tố bị chủ đầu tư gài bẫy khi đi qua trạm thu phí, thanh barie bất ngờ bị gãy bằng phẳng như đã bị cưa từ trước còn vết nham nhở lại rất nhỏ.

Liên quan tới vấn đề này, Thiếu tá Bùi Tiến Trường, Trưởng Công an huyện Vũ Thư (Thái Bình) cho biết, đang kiểm tra xác minh làm rõ nguyên nhân một barie tại trạm BOT Tân Đệ bị "cưa gọt" bất thường.

Tin nhanh - Cần làm rõ nghi vấn trạm BOT Tân Đệ 'cài bẫy' tài xế
Nghi vấn trạm BOT Tân Đệ "cài bẫy" tài xế.

“Chúng tôi nhận được phản ánh từ một số tài xế cho rằng, trạm thu phí cố tình cưa gần gãy thanh barie để cài bẫy nên cần phải xác minh nguyên nhân bị cưa hay gãy tự nhiên. Trong trường hợp cần thiết, công an huyện sẽ nhờ giám định”, Thiếu tá Trường chia sẻ.

Ông Trường cho biết thêm, đơn vị đã làm việc với lãnh đạo trạm BOT Tân Đệ. Phía trạm khẳng định không có việc nhân viên cài bẫy lái xe, thanh barie được làm bằng nhôm.

Đây cũng là trường hợp duy nhất xảy ra hiện tượng thanh barie bị đứt rời bất thường như vậy, tất cả những trường hợp còn lại nếu có xảy ra cũng do cong gãy, hoặc bị gập.

Trước đó, khi một chiếc xe 16 chỗ chở người đi đám cưới, tới trạm BOT Tân Đệ, một người đàn ông trên xe đã xuống để nhấc barie còn chiếc xe vẫn tiến theo ở phía sau. Điều đáng ngạc nhiên, chiếc barie này gãy ngay khi người đàn ông nhấc ra mà chưa cả chạm vào xe 16 chỗ.

Những người chứng kiến khẳng định, ở điểm bị gãy, thanh barie bằng phẳng như đã bị cưa từ trước còn vết nham nhở lại rất nhỏ. Thông thường nếu chiếc barie bị gãy là do bị xe tông thì chắc chắn không thể nhẵn, mịn như thế được, cơ quan chức năng cần phải làm rõ có hay không việc trạm BOT Tân Đệ gài bẫy tài xế.

Được biết, trạm thu phí Tân Đệ được công ty Cổ phần Tasco dựng lên để thu phí thực hiện hoàn trả kinh phí Tasco đã đầu tư để mở rộng Quốc lộ 10, đoạn Tân Đệ-La Uyên (Thái Bình).

Tới thời điểm tháng 5/2018, tình trạng tài xế đi qua trạm mà không mua vé bắt đầu diễn ra thường xuyên và diễn tiến phức tạp. Các vụ việc khiến phía chủ đầu tư phải đệ trình tới tổng cục Đường bộ Việt Nam và các đơn vị chức năng tỉnh Thái Bình vào cuộc.

Nhưng động thái của Tasco lại khiến sự việc ngày càng nghiêm trọng, đến nỗi đã xảy ra trường hợp xô xát giữa tài xế và nhân viên bán vé của trạm, hay tài xế dùng dao chặt barie.

Đã có 2 tài xế bị triệu tập tới Công an huyện Vũ Thư vì bị nghi là có hành vi phá hoại trạm BOT Tân Đệ. Cơ quan công an cũng đang vào cuộc hết sức ráo riết nhằm đảm bảo tình hình trật tự, an ninh xã hội.

Theo Thế Anh
Nguoiduatin.vn

Bình luận của bạn đọc