Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 28/4/2017 07:07

Cận cảnh trung tâm đào tạo lái xe hiện đại nhất Việt Nam

Toàn cảnh Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn của Honda Việt NamToàn cảnh Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn của Honda Việt Nam

Mới đây, Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn được đánh giá là hiện đại hàng đầu Việt Nam đã chính thức...

Mới đây, Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn được đánh giá là hiện đại hàng đầu Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động. Trung tâm được đầu tư và xây dựng bởi Honda Việt Nam (HVN), một trong những doanh nghiệp luôn tiên phong trong các hoạt động tuyên truyền và đào tạo lái xe an toàn tại Việt Nam.

Trung tâm đặt tại tỉnh Vĩnh Phúc đáp ứng các tiêu chuẩn của Honda toàn cầu về cơ sở vật chất, phương tiện và giáo trình đào tạo, chất lượng giảng viên.

Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn mới của HVN có diện tích hơn 30.000 m2, đặt tại phường Phúc Thắng (TX Phúc Yên, Vĩnh Phúc), cách TP Hà Nội khoảng 30 km về hướng Bắc, với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 3,3 triệu USD và dự kiến đào tạo khoảng 12.000 lái xe/năm.

Thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn của Honda toàn cầu

Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn mới của HVN được thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn của Honda toàn cầu và tuân thủ triệt để những quy định của pháp luật Việt Nam, đáp ứng đa dạng chương trình đào tạo từ cơ bản tới nâng cao.

Trung tâm được xây dựng với hơn 1.000 m2 diện tích văn phòng, gần 20.000 m2 sân bãi và gần 9.000 m2 các khu vực phụ trợ. Trong đó, tòa nhà văn phòng tích hợp các khu vực chức năng như:

Quầy thông tin, phòng chờ, khu trưng bày xe, phòng đo thị lực, phòng sơ cấp cứu, các phòng học lý thuyết, các phòng thi lý thuyết, các phòng đào tạo chức năng cho xe máy và ô tô, khu vực căng tin...

Khu sân bãi được xây dựng hiện đại với nhiều khu đào tạo chuyên biệt nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho ô tô và xe máy như: Khu đường gồ ghề, trơn trượt, đường ngập nước, zíc zắc, cua vòng, khu đào tạo tĩnh và sân tập luyện xe địa hình. Khu vực phụ trợ gồm kho xe, bãi rửa xe tự động và sấy khô thiết bị.

Đặc biệt, trung tâm được lắp đặt hệ thống sát hạch hiện đại theo quy chuẩn mới nhất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam với hệ thống chip trên sân và trên xe nhập khẩu, đáp ứng tiêu chuẩn cho việc đào tạo, sát hạch cấp bằng A1, A2, và B1, B2.

Bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại chất lượng cao, Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn của HVN còn được trang bị nhiều máy móc, phương tiện đào tạo tiên tiến từ Honda Nhật Bản, hỗ trợ tối ưu cho việc giảng dạy và học tập, đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất.

Hiện tại, trung tâm trang bị 75 xe máy, trong đó gồm 60 xe máy phân khối nhỏ (dưới 175 cm3) và 15 xe máy phân khối lớn trên 175cm3 (toàn bộ xe máy phân khối lớn được nhập khẩu), 16 xe ô tô Honda Civic và City đủ đáp ứng tiêu chuẩn 1 thày, 1 trò trên 1 xe.

Ngoài ra, HVN cũng bổ sung nhiều máy móc hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, phục vụ đào tạo, bao gồm: Máy tập lái xe ô tô, máy đo tốc độ, máy thử túi khí, máy tập phanh phản xạ, máy đo phản xạ của mắt, máy đo thị lực trong đêm…

Trong thời gian tới, HVN vẫn tiếp tục trang bị thêm các phương tiện và trang thiết bị đào tạo hiện đại để không ngừng hoàn thiện quy trình cũng như nâng cao chất lượng đào tạo.

Can canh trung tam dao tao lai xe hien dai nhat Viet Nam - Anh 2

Trung tâm trang bị 16 xe ô tô Honda Civic và City đủ đáp ứng tiêu chuẩn 1 thày, 1 trò trên xe

Chương trình đào tạo đạt chất lượng quốc tế

Giáo trình áp dụng tại Trung tâm được nghiên cứu và biên soạn hoàn toàn mới theo hướng trực quan sinh động bằng hình ảnh, tham khảo tài liệu đào tạo tiên tiến từ trung tâm của Honda tại Nhật Bản và Singapore cũng như bổ sung các nội dung sát với tình hình giao thông thực tế tại Việt Nam.

Học viên khi đăng ký học và thi bằng tại trung tâm đều trải qua các chương trình học cả lý thuyết lẫn thực hành. Với các giờ học lý thuyết, ngoài nội dung về Luật Giao thông đường bộ được áp dụng trong đào tạo như quy định hiện hành, HVN còn đặc biệt chú trọng trang bị cho học viên các nhận thức về tầm quan trọng của lái xe an toàn, hành vi văn hóa và văn minh khi tham gia giao thông, các kỹ năng đảm bảo lái xe an toàn trước, trong và sau khi điều khiển phương tiện, đặc biệt là những kỹ năng phán đoán và phòng tránh rủi ro trên đường…

Trong phần thực hành, học viên sẽ học theo từng học phần từ cơ bản trên sân tới tham gia giao thông thực tế. Học viên được đánh giá kỹ năng học phần trước tốt mới bước vào học phần tiếp theo.

Việc này giúp củng cố kiến thức và đảm bảo năng lực học viên từng giai đoạn, tiết kiệm tổng lượng thời gian đào tạo và thi sát hạch, đặc biệt sẽ giúp học viên có kỹ năng tốt và sự tự tin tham gia giao thông an toàn ngay khi được cấp bằng.

Bên cạnh việc xây dựng chương trình đào tạo hợp lý và khoa học, để đảm bảo 100% học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và các kỹ năng lái xe an toàn tốt nhất, HVN đã dày công xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp của trung tâm với nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bởi chuyên gia đến từ các trung tâm đào tạo lái xe an toàn hàng đầu của Honda Nhật Bản và Singapore. Các hướng dẫn viên của HVN cũng nhiều năm liền giành được các giải thưởng lớn tại Hội thi Hướng dẫn viên lái xe an toàn quốc tế.

Can canh trung tam dao tao lai xe hien dai nhat Viet Nam - Anh 3

Đây là trung tâm đầu tiên ở Việt Nam đào tạo lái xe địa hình

Đa dạng loại hình đào tạo

Sau khi đi vào hoạt động, song song với việc mở rộng quy mô các chương trình đào tạo hiện nay như đào tạo cho 100% nhân viên HVN, hướng dẫn hàng nghìn hệ thống đại lý xe máy và ô tô, đào tạo phòng vệ cho các công ty, đào tạo và sát hạch cấp bằng lái xe máy A1, A2, HVN sẽ triển khai mới và mạnh mẽ các chương trình đào tạo về ô tô cho cá nhân, đào tạo phòng vệ cho các doanh nghiệp từ cơ bản đến nâng cao, đào tạo bổ trợ nâng cao tay lái cho người đã có bằng lái xe.

Bên cạnh đó, HVN cũng sẽ đề xuất với Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) sớm cấp phép cho trung tâm tổ chức thi sát hạch cấp bằng lái B1 và B2. Đặc biệt, đây sẽ là trung tâm đầu tiên ở Việt Nam tổ chức khóa đào tạo kỹ năng lái xe địa hình an toàn.

Bên cạnh các loại hình đào tạo tại trung tâm, HVN vẫn sẽ tiếp tục phối hợp triển khai mạnh mẽ và rộng khắp hơn nữa các chương trình tuyên truyền về ATGT và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho mọi đối tượng người dân cả nước thông qua các hoạt động như: “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh tiểu học; “ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh trung học phổ thông; “Thanh niên với văn hóa giao thông” dành cho đoàn viên, thanh niên các cấp; Đào tạo lái xe phân khối lớn và ô tô an toàn cho lực lượng cảnh sát giao thông; Chiến dịch tặng mũ bảo hiểm “cùng Honda chắp cánh tương lai” và “Tôi yêu Việt Nam” phát sóng trên truyền hình.

Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn tại Việt Nam, từ khi thành lập Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn đầu tiên năm 1999, HVN đã trang bị kiến thức về ATGT và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho hàng triệu khách hàng trên cả nước.

Sau khi đi vào hoạt động, Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn mới của HVN hiện đại, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ tạo ra chuẩn mực mới trong hoạt động đào tạo lái xe an toàn cả về xe máy và ô tô, cải thiện chất lượng đào tạo lái xe, từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng xã hội giao thông an toàn văn minh tại Việt Nam.

Theo Ngọc Anh
Giao Thông

Tin tiêu điểm