Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 15/10/2017 12:00

Cận cảnh thác Khanh trước khi sạt lở chôn lấp 18 người ở Hòa Bình

Cận cảnh thác Khanh trước khi sạt lở chôn lấp 18 người ở Hòa Bình

Trước khi bị sạt lở, vùi lấp xóm Khanh (xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) trong đất đá, khiến 18 người nằm lại nơi đây, thác Khanh từng là một con thác đẹp nhiều người lưu tới vui chơi. Theo nhiều người dân tại đây thì trước khi xảy ra sự cố, thác Khanh đã có những dấu hiệu của sự sạt lở.

Thác có độ cao khoảng 200 mét, để lên tới thác phải đi bộ gần 2 km từ QL 6. Dòng nước mát lành cộng hưởng với thiên nhiên hoang sơ mang đậm văn hóa người Mường khiến nhiều người dân thích thú chọn đây là nơi tham quan.Thác Khanh nằm trên núi đá hùng vĩ, hoang sơ với vẻ đẹp nguyên bản.Thác Khanh nằm trên núi đá hùng vĩ, hoang sơ với vẻ đẹp nguyên bản.

Trao đổi với phóng viên, chị Phạm Nhật Toàn – một người dân ở Phú Nội, Hòa Bình chia sẻ, vô cùng bất ngờ khi biết thông tin sạt lở tại khu vực thá vì trước đó mới 1 tháng, chị và những người thân đến đây để tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Chị Toàn cho biết thác Khanh nằm trên những núi đá còn hoang sơ nên giữ được vẻ đẹp nguyên bản khiến ai cũng thích thú.Nhiều người dân thích thú thường chọn thác Khanh là nơi tham quan, chụp ảnh.Nhiều người dân thích thú thường chọn thác Khanh là nơi tham quan, chụp ảnh.Nơi đây từng được chính quyền địa phương chọn để khai thác du lịch.Nơi đây từng được chính quyền địa phương chọn để khai thác du lịch.Trước đó ít lâu thác Khanh vẫn được nhiều người lui tới.Trước đó ít lâu, thác Khanh vẫn được nhiều người lui tới.

Được biết với vẻ đẹp nguyên bản của mình, thác Khanh đang được chính quyền địa phương tính toán để khai thác du lịch, tuy nhiên do đường đi lại còn khó khăn nên chưa đi vào triển khai. Mọi thứ chưa đi vào ổn định thì sự cố bất ngờ xảy ra khiến ai cũng bàng hoàng.

Theo một số người dân địa phương, trước khi sự cố xảy ra 1 ngày, thác Khanh đã có những dấu hiệu của sự sạt lở với biểu hiện đất đá lún xuống, sạt một phần.Theo một số người dân trước khi xảy ra sự cố 1 ngày, thác Khanh đã có những dấu hiệu của sự sạt lở.Theo một số người dân, trước khi xảy ra sự cố 1 ngày, thác Khanh đã có những dấu hiệu của sự sạt lở.Hình ảnh cho thấy đất đá lún xuống, sạt một phần. Hình ảnh cho thấy đất đá lún xuống, sạt một phần.

Trước đó vào lúc 1h10 rạng sáng 12.10, tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp 18 người và 7 nhà sàn.Thác Khanh thời điểm xảy ra sự cố.Thác Khanh thời điểm xảy ra sự cố.

Lực lượng chức năng đã huy động tất cả nhân lực vật lực để đưa những người còn sót lại ra khỏi đống đổ nát.

Theo Phạm Hà
laodong

Tin tiêu điểm