Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 21/2/2017 01:49

Cận cảnh cuộc sống trong những căn nhà vài m2 tại xóm nhà chồ

Họ đều là người dân có thu nhập thấp, sống trong những căn nhà xiêu vẹo được ghép bằng nhiều tấm gỗ cũ kỹ, dựng trên mặt nước.

Với lối sống “ăn trên, thải dưới”, ô nhiễm và nguy cơ cháy nổ đang là nỗi lo rình rập hàng trăm hộ dân xóm nhà rầm (nhà chồ) tại phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND phường Hải Cảng - cho biết: “Hiện tại có trên 200 hộ dân sống trong khu nhà rầm tại khu vực 5, 6 và 11. Các nhà rầm này tồn tại từ trước giải phóng đến nay và đa phần họ đều có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, việc làm không ổn định”.

Theo ông Tuấn, người dân sống khu nhà rầm đã gây ô nhiễm trường vì đường vào nhà rầm chủ yếu là cầu ván, người dân sinh hoạt ở trên và thải trực tiếp rác xuống nước.

“Có một số nhà dân đi vệ sinh trực tiếp xuống nước. Đặc biệt, nguy cơ cháy nổ tại khu này rất cao. Thực tế, thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ cháy, năm 1997 vụ cháy lớn đã thiêu rụi tài sản nhà cửa của hơn 40 hộ dân tại khu nhà rầm.

Theo đó, chủ trương TP Quy Nhơn đã không cho cất lại nhà rầm mà được tái định cư nơi khác. Hiện nay, còn hơn 200 hộ dân tại khu nhà rầm vẫn đang chờ hướng giải quyết”- Ông Tuấn cho hay.

Theo Dân Việt