Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 13/6/2019 07:26

Cận cảnh Công viên nước Thanh Hà bị đình chỉ sau 2 ngày khai trương

Cận cảnh Công viên nước Thanh Hà bị đình chỉ sau 2 ngày khai trương

GD&TĐ - Công viên nước Thanh Hà (Hà Đông) vừa bị đề nghị đình chỉ sau 2 ngày khai trương sau sự việc 1 cháu nhỏ bị đuối nước....

Công viên nước Thanh Hà nằm trên khu đất A2.2 thuộc dự án Khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh. Đây là dự án đổi đất lấy hạ tầng với tỉnh Hà Tây cũ (TP Hà Nội hiện nay) từ những năm 2004.

Dự án công viên nước Thanh Hà và nhà thi đấu đa năng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10/6, nhưng chỉ vài tiếng sau sự cố đuối nước của một cháu nhỏ, công viên nước đã bị đề nghị đình chỉ hoạt động.

Theo lãnh đạo UBND phường Phú Lương (Hà Nội), qua kiểm tra, công viên nước Thanh Hà có giấy phép kinh doanh nhưng chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý khác. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính, đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.

Dưới đây là cảnh khu công viên nước bị Thanh Hà bị đình chỉ hoạt động ngày 12/6:

Công viên nước Thanh Hà khai trương vào 10/6, bị đình chỉ vào ngày 12/6 do chưa đủ các giấy tờ pháp lý.
 
Công viên nước có 9 hạng mục trò chơi mạo hiểm, tốc độ như đường trượt 4 làn, đường trượt xoắn ốc, vòng xoáy khổng lồ, sông lười, hố đen vũ trụ, máng trượt, khu tạo sóng nhân tạo.
Từ những ngày đầu đi vào hoạt động, công viên nước đã thu hút được rất đông người dân đến đây vui chơi, đặc biệt là trong ngày nắng nóng.
 
 Tuy mới chỉ đi vào hoạt động được 2 ngày, nhưng công viên nước Thanh Hà đã nảy sinh nhiều bất cập như rác, chất lượng nước, và đáng tiếc hơn là sự việc đuối nước của 1 cháu nhỏ chiều ngày 12/6.
 Nhiều trẻ nhỏ vô tư chơi đùa trên miệng ống trượt.

Thế Quang