Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 3/4/2018 21:46

Đà Nẵng:

Cán bộ phường dọa đánh dân khi bị chụp ảnh không làm nhiệm vụ trong giờ làm việc

Sự việc được công dân phản ảnh trên Trung tâm dịch vụ công thành phố Đà Nẵng.Sự việc được công dân phản ảnh trên Trung tâm dịch vụ công thành phố Đà Nẵng.

GD&TĐ - Đại diện UBND phường Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) cho biết đã tổ chức họp để nhắc nhở, chấn chỉnh thái độ của cán bộ trong khi tiếp công dân, Riêng ông Phạm Quang Huy – cán bộ Ban thanh tra nhân dân, người đã dọa đánh khi bị người dân đến phường liên hệ công việc chụp ảnh, UBND phường đã yêu cầu viết bản kiểm điểm và rút kinh nghiệm.

Trước đó, trên Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng đã đăng phản ảnh của một công dân nữ về sự việc xảy ra tại UBND phường Mỹ An khi chị đến công chứng giấy tờ. Theo đó, ngày 20/3, khoảng 9h sáng, lúc đến UBND phường Mỹ An thì được trả lời 2 cán bộ công chứng đi họp, qua phường khác mà làm.

“Lúc đó tôi nói: chú ơi ! Đi họp trong giờ tiếp dân thì 1 người đi 1 người ở lại, sao đi hết vậy". Người đàn ông tiếp tục đọc báo và lớn tiếng "Con bé này hay ghê. Họ muốn thì họ đi".

Tôi tự nhủ chắc đây là "văn hóa" của riêng phường Mỹ An. Nhân viên được phép quát tháo với dân và được phép đọc báo lúc 9h sáng. Vì vậy tôi muốn lấy máy ảnh và chụp để đăng lên đây hỏi xem có phường nào có cái văn hóa đó không.

Lúc này chú ấy cầm tờ báo cuộn lại và bảo: "Ta đánh mẹ mi chừ chớ dám chụp ảnh ta". Tôi bảo: "từ đầu đến cuối con không hề có một câu chữ nào hỗn láo với chú. Chú không có quyền đánh con". Ông ta gầm gừ và bảo: "mi chụp ảnh mà không xin ý kiến của ta".

Tôi bảo: "con chụp không phải để đăng lung tung mà là phản ánh dịch vụ công của phường đến cơ quan có thẩm quyền xử lý. Rồi sau đó ông ta còn nói "mi, ta" và nói "mi bực bội ở đâu đem tới phường này trút" – nữ công dân phản ảnh.

Trước phản ánh trên, UBND phường Mỹ An đã xác minh sự việc. Theo đó, người đàn ông có những lời lẽ và hành xử không đúng chuẩn mực là ông Phạm Quang Huycán bộ Ban thanh tra nhân dân.

Cũng theo UBND phường Mỹ An thì sáng ngày 20/3, lãnh đạo UBND phường có lịch họp thành phố và quận (3 cuộc họp) nên không có lãnh đạo trực tiếp ký hồ sơ công dân. Tuy nhiên, việc tiếp nhận hồ sơ vẫn được thực hiện và hẹn trả kết quả vào cuối buổi làm việc.

Qua sự việc, UBND phường Mỹ An xin nhận trách nhiệm về những thiếu sót này và sẽ chấn chỉnh thái độ làm việc của cán bộ công chức, khắc phục hạn chế để ngày càng nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công và phục vụ công dân tốt hơn trong thời gian đến.

Thông qua Trung tâm dịch vụ công, UBND phường Mỹ An cũng gửi đến công dân lời xin lỗi và hẹn thời gian để lãnh đạo được gặp mặt xin lỗi trực tiếp đến công dân.

Hà Nguyên