Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 24/6/2015 08:20

Cán bộ huyện vào nhà nghỉ với vợ người khác: Có thể mất chức

Ban thường vụ Huyện ủy huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) thống nhất đề nghị Tỉnh ủy Cà Mau kỷ luật cách chức Huyện ủy viên đối với ông Nguyễn Quốc Giã - Trưởng phòng Nội vụ huyện Ngọc Hiển.

Tin tức báo Tri thức trực tuyến đăng tải, chiều 23/6, Ban thường vụ Huyện ủy huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) thống nhất đề nghị Tỉnh ủy Cà Mau kỷ luật Huyện ủy viên đối với ông Nguyễn Quốc Giã - Trưởng phòng Nội vụ huyện Ngọc Hiển.

Huyện ủy cũng đề nghị UBND huyện này cách chức ông Giã về mặt chính quyền. Theo Huyện ủy huyện Ngọc Hiển, ông Giã đã vi phạm những điều Đảng viên không được làm, gây mất uy tín cho cá nhân, tổ chức.

Đó là, vi phạm chế độ một vợ một chồng, quan hệ thiếu trong sáng với phụ nữ đã có chồng. Gần hai tháng trước, ngày 30/4, ông Giã để vợ con ở quê nhà, chở bà V. (đã có chồng con, đang sinh sống tại TP Cà Mau) vào một nhà trọ ở xã Minh Lương, huyện An Minh (Kiên Giang).

Trước đó, chiều 5/6, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ngọc Hiển thông tin trên báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh, đơn vị này đã đề nghị khai trừ khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Quốc Giã (Trưởng phòng Nội vụ huyện này) vì đã vào phòng trọ với vợ người khác.

Sai phạm của ông Giã đã được xác minh, làm rõ là vào ngày 30/4, ông chở bà V. bằng xe máy đi chơi ở tỉnh Kiên Giang, trên đường đi thì bị chồng bà V. phát hiện bám theo. Đến xã Minh Lương (An Minh, Kiên Giang), ông Giã đưa bà V. vào một nhà trọ.

Đợi cả hai vào phòng trọ, chồng bà V. đã báo công an đến lập biên bản sự việc rồi tố cáo đến huyện ủy Ngọc Hiển. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ngọc Hiển đã lập đoàn kiểm tra và kết luận ông Giã vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng.

Theo doisongphapluat