Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 3/10/2017 10:34

Cảm xúc của thí sinh trước ngày thi “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh“

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Hội thi "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2017 do Đảng bộ Bộ GD&ĐT tổ chức đã thu hút số thí sinh tham gia nhiều nhất từ trước đến nay. Trước ngày thi, thí sinh Trần Thị Ngọc Thủy - Đảng viên chi bộ Công đoàn Giáo dục Việt Nam - bày tỏ cảm xúc:

Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng. Người là tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng cách mạng của Đảng, của dân tộc; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Người không chỉ đấu tranh, mưu cầu cuộc sống âm no, hạnh phúc cho nhân dân mà còn để lại cho muôn đời sau một di sản vô cùng quý báu đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thời đại Hồ Chí Minh.

Có thể nói, Hội thi "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2017 do Đảng bộ Bộ GD&ĐT tổ chức, rất có ý nghĩa cả về nhận thức và hành động.

Qua hội thi giúp cho cán bộ, đảng viên có thêm những hiểu biết sâu sắcvề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để vận dụng trong công tác và cuộc sống.

Hội thi năm nay có sự đổi mới về hình thức. Đối với phần thi trắc nghiệm, các thi sinh phải có sự nghiên cứu kỹ, sâu và toàn diện các nội dung theo chủ đề mới có thể trả lời được các câu hỏi của hội thi.

Đối với các thi sinh lọt vào vòng trong để thi thuyết trình cũng là một thử thách lớn, đòi hỏi thí sinh không chỉ có năng khiếu mà còn phải có sự thẩm thấu, am hiểu sâu rộng về Bác bởi những kiến thức đó không thể một sớm, một chiều mà có được.

Được chi bộ giao nhiệm vui, bản thân tôi đã nghiêm túc thực hiện với trách nhiệm của người Đảng viên cũng như xuất phát từ tình cảm kính yêu đối với Bác Hồ.

Chi bộ đã luôn quan tâm, động viên và hỗ trợ tích cực trong suốt quá trình chuẩn bị tham gia hội thi của tôi. Với tình yêu của tôi với Bác Hồ; với sự động viên, khích lệ của đồng chí, đồng nghiệp tôi bước vào hội thi với tâm thế thoải mái, tự tin và cố gắng, nỗ lực hết mình.

Minh Phong (ghi)

Tin tiêu điểm