Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 2/7/2019 08:06

Cấm lưu thông tuyến bao biển đẹp nhất Hạ Long: Giảm sự hấp dẫn

Việc làm này khiến du khách và người dân đi tắm biển phải di chuyển rất xa nhất là vào thời điểm nắng nóng đã tạo những bức xúc của du khách.

Từ ngày 21/6, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh thực hiện phương án cấm xe ô tô, xe máy lưu thông vào tuyến đường bao biển dài 4,7 km chạy dọc bãi tắm biển mới đưa vào sử dụng. Việc làm này khiến du khách và người dân có nhu cầu đi tắm biển phải di chuyển rất xa, nhất là vào thời điểm nắng nóng đã tạo những bức xúc của du khách và ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Hạ Long.

cam luu thong tuyen bao bien dep nhat ha long: giam su hap dan hinh 1
Gần 10 ngày nay, thành phố Hạ Long triển khai cấm phương tiện lưu thông từ 14h đến 19h hàng ngày trên tuyến đường bao biển đẹp nhất thành phố Hạ Long.

Anh Trần Đắc Tài - du khách đến từ Hà Giang cho biết:  “Ở đây cũng có nhiều cái hay nhưng chỗ để xe ở xa mà đi bộ dưới trời nắng 40 đến 42 độ thì đến người lớn cũng mệt nói gì trẻ con.” 

Anh Nguyễn Văn Hưng đến từ thành phố Hưng Yên bày tỏ: "Lần đầu tiên mình đến đây và có lẽ cũng sẽ không quay lại đây nữa đâu. Ra đến nơi thấy cấm đường là chúng tôi không thoải mái rồi. Tôi đi rất nhiều nơi như Nha Trang, Đà Nẵng họ cũng có bờ biển nhưng dịch vụ họ tốt hơn đây nhiều.

cam luu thong tuyen bao bien dep nhat ha long: giam su hap dan hinh 2
Phương tiện duy nhất được di chuyển tại quãng đường này là xe điện có hợp đồng vận chuyển khách.

Phải đi bộ hơn nửa cây số dưới cái nắng như thiêu như đốt mới hiểu hết những bức xúc của 2 du khách nói trên. Vượt qua chặng đường dài hàng trăm cây số đến thành phố Hạ Long để nghỉ dưỡng và tận hưởng những dịch vụ phục vụ tận nơi, tránh sự mệt mỏi, nhưng việc phải đi bộ quá xa để được đi tắm biển đã khiến du khách không hài lòng.

cam luu thong tuyen bao bien dep nhat ha long: giam su hap dan hinh 3
Du khách tràn ra đường để chờ xe điện vào giờ cao điểm.

Thực hiện phương án cấm xe cơ giới lưu thông trên tuyến đường bao biển thuộc phường Bãi Cháy, phố Hạ Long từ 14h đến 19h, thành phố Hạ Long mong muốn làm giảm tình trạng lộn xộn, đỗ, dừng không đúng nơi quy định, gây mất mỹ quan đô thị nhất là vào dịp đông khách du lịch vào cuối tuần. Phương tiện duy nhất được phép di chuyển ở đoạn đường này là xe điện có hợp đồng vận chuyển khách, tuy nhiên vào thời điểm cao điểm dịch vụ này cũng quá tải.

cam luu thong tuyen bao bien dep nhat ha long: giam su hap dan hinh 4
Mặc dù đã có biển cấm tắm, nhưng nhiều du khách ngại di chuyển xa và nhu cầu giải nhiệt lớn nên đã bất chấp nguy hiểm tắm tại các bãi tắm này.

Khoảng 2 cây số phía khu vực Cái Dăm các xe du lịch chỉ được dừng đỗ từ 5 đến 10 phút... Khu vực này lại rơi vào đúng 2 bãi tắm chưa hoàn thiện với nhiều hạng mục còn dang dở. Mặc dù đơn vị quản lý đã cắm biển cấm tắm nhưng do ngại di chuyển xa và nhu cầu giải nhiệt quá lớn khiến du khách và người dân bất chấp nguy hiểm ngay cả khi vừa mới xảy ra 1 vụ đuối nước tại bãi tắm này cách đây mấy ngày.

Khi được phóng viển hỏi, Anh chị có biết khu vực này cấm tắm không? 
 “Người ta cấm nhưng đông thế này cấm kiểu gì? Nhất là nắng nóng như thế này, ngại đi bộ xa, cấm đi xe vào tiện thì chúng tôi xuống đây tắm luôn”- Anh Vũ Văn Hoàng, người dân Nam Định nói.

cam luu thong tuyen bao bien dep nhat ha long: giam su hap dan hinh 5
Có thể thấy rõ, khu vực được tắm không có phao ranh giới và không đông người tắm bằng khu vực cấm tắm.

 “Chúng tôi xuống đây tắm cũng không nghĩ khu vực này cấm, bởi đi từ Lào Cai xuống đây thấy bãi tắm kéo dài như thế này mà cấm đường xe đỗ ở đây thì chúng tôi xuống đây thôi.” Anh Phùng Văn Chiến - du khách Lào Cai chia sẻ,

Tuyến đường bao biển Bãi Cháy được đầu tư xây dựng trên 700 tỷ đồng và kỳ vọng sẽ giúp người dân đi lại tốt hơn đặc biệt là giãn mật độ của tuyến đường du lịch Bãi Cháy phía bên trong. Tuy nhiên việc cấm lưu thông theo giờ đã tạo nên những ấn tượng không đáng có về tuyến đường được cho là đẹp nhất của thành phố Hạ Long hiện nay: “Làm gì mà bắt chúng tôi gửi xe tận xa, còn xe điện đi vào tận đây nữa. Gửi xe thì lòng vòng, phức tạp. UBND tỉnh Quảng Ninh nên xem xét lại cho hợp lý hơn. Có thể là không phải cấm mà cho xe dừng, đỗ để trả khách và có điểm đỗ xe gần hơn và không phải chung chuyển bằng xe điện nữa.”  Anh Phạm Nam - thành phố Hà Nội nêu ý kiến.

cam luu thong tuyen bao bien dep nhat ha long: giam su hap dan hinh 6
Các bãi trông xe tự phát ngay trên vỉa hè của tuyến đường đẹp nhất thành phố Hạ Long.

Anh Dương Văn Đường đến từ TP Hưng Yên nói: Mọi người phải chờ đợi với sự mệt mỏi là rất rõ rồi. Trong khi đó làn đường của mình rất rộng, có thể kẽ vẽ, phân làn cho 1 bên là xe điện đi đón khách. 1 làn để cho xe của các đoàn du lịch đi vào. Vì tuyến đường dài chứ không phải một đoạn. Chúng tôi là sử dụng dịch vụ và điều quan trọng là phải hài lòng.” 

Đó là những ý kiến của du khách mà thành phố Hạ Long có thể tham khảo để có những điều chỉnh phù hợp, đảm bảo hài hòa việc giảm tải lưu thông và sự hài lòng cho du khách. Việc cấm các phương tiện lưu thông trên tuyến đường đẹp nhất Hạ Long đã tự làm giảm đi sức hấp dẫn của thành phố biển Hạ Long mà các cấp chính quyền đã nỗ lực xây dựng hình ảnh điểm đến thân thiện, hiện đại.

Theo VOV.VN

Tin tiêu điểm