Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 23/11/2018 14:00

Cách mạng công nghiệp 4.0: Thách thức và cơ hội khởi nghiệp cho nữ giới

Chương trình Khởi nghiệp cùng Google với chủ đề “Cách mạng công nghiệp 4.0: Thách thức và cơ hội khởi nghiệp cho nữ giới”.Chương trình Khởi nghiệp cùng Google với chủ đề “Cách mạng công nghiệp 4.0: Thách thức và cơ hội khởi nghiệp cho nữ giới”.

GD&TĐ - Đó là một trong những nội dung của chương trình hoạt động về Khởi nghiệp trong năm học 2018-2019 được Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) tổ chức, thu hút sự chú ý của các đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo sinh viên tham gia.

Sáng 23/11, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng), Google phối hợp tổ chức chương trình Khởi nghiệp cùng Google với chủ đề “Cách mạng công nghiệp 4.0: Thách thức và cơ hội khởi nghiệp cho nữ giới”.

Đến với chương trình, sinh viên được các chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp chia sẻ những thách thức, cơ hội khởi nghiệp cho nữ giới, đồng thời cung cấp các kiến thức, kỹ năng kỹ thuật số trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo bà Trần Thị Diệu Anh – báo cáo viên chương trình Khởi nghiệp cùng Google, thời gian qua, hoạt động khởi nghiệp đối với nữ giới gặp không ít khó khăn, bước vào thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, hoạt động khởi nghiệp của nữ giới như càng gặp nhiều khó khăn, thách thức hơn.

Để thúc đẩy phát triển hoạt động khởi nghiệp trong nữ giới, chúng ta cần phải tạo điều kiện để nữ giới vượt qua những rào cản về hệ thống và rào cản từ chính bản thân; dồng thời đẩy mạnh trang bị những kiến thức, kỹ năng kỹ thuật số trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Nói về các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của Google, bà Trần Thị Diệu Anh, chia sẻ: Nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng lợi thế cạnh tranh và phát triển cơ hội trong kinh doanh, Google đã khởi xướng chương trình Việt Nam Digital 4.0 và đã được nhiều đối tác tham gia hưởng ứng triển khai, thực hiện trong thời gian qua...

Đại Khải