Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 18/10/2014 12:37

Cách chức Chủ tịch xã mượn bằng cấp 3 của anh vợ

Không có bằng cấp 3, ông Hoàng Văn Đồng đã mượn bằng cấp 3 của anh vợ mình rồi sửa tên để thăng quan, tiến chức.

Huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) vừa ra các quyết định thi hành kỷ luật Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc (Hậu Lộc) đối với ông Hoàng Văn Đồng vì sử dụng bằng cấp 3 của người khác và có nhiều sai phạm khác.

Theo kết quả kiểm tra của huyện ủy Hậu Lộc: Trong thực hiện trách nhiệm được giao, là Chủ tịch UBND xã đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần tư vấn Đầu tư và xây dựng Hoàng Sơn lập hồ sơ khống để rút tiền hỗ trợ của Nhà nước hơn 281 triệu đồng.

Tấm bằng cấp 3 ông Đồng mượng của anh vợ là ông Công để thăng quan tiến chức

Buông lỏng quản lý Nhà nước về đất đai trong việc thực hiện các thủ tục theo qui định của Nhà nước. Sử dụng bằng THPT không hợp pháp để tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn và bầu cử vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt của địa phương.

Với những sai phạm trên, huyện ủy Hậu Lộc đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức “Cách chức Đảng ủy viên” đối với ông Hoàng Văn Đồng.

Đồng thời, UBND huyện Hậu Lộc cũng đã ra quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc đối với ông Hoàng Văn Đồng (54 tuổi) - phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc.

Quyết định kỷ luật ông Hoàng Văn Đồng

Trước đó, qua xác minh về bằng cấp 3, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa kiểm tra, kỳ thi tốt nghiệp phổ thông tại Hội đồng Thi huyện Hậu Lộc năm 1976 không có ai tên là Hoàng Văn Đồng. Tấm bằng tốt nghiệp phổ thông số hiệu 328 (mang tên Hoàng Văn Đồng) là bằng thật nhưng nó được cấp cho ông Hoàng Văn Công (sinh ngày 26/10/1959, quê xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc).

Được biết, ông Hoàng Văn Công (người đứng tên chính thức trong bằng tốt nghiệp) là anh vợ của ông Hoàng Văn Đồng./.

Theo vov