Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 7/12/2017 18:45

Các phương tiện lưu thông qua hầm Kim Liên chú ý đường bị trơn, dễ ngã

Hiện trường tai nạn có hơn chục xe máy ngã chồng lên nhau dưới hầm Kim Liên sáng nay 7/12. Ảnh: ANTĐ.Hiện trường tai nạn có hơn chục xe máy ngã chồng lên nhau dưới hầm Kim Liên sáng nay 7/12. Ảnh: ANTĐ.

GD&TĐ - Liên quan đến phản ánh của nhiều phương tiện đi qua khu vực hầm Kim Liên vào sáng nay 7/12, có hàng chục xe máy khi đi qua khu vực này bất ngờ bị ngã do mặt đường trơn, trượt, ông Nguyễn Đăng Tuyên - cán bộ quản lý hầm chui Kim Liên cho biết, trước mắt sẽ cho người cảnh báo và cắm biển để người dân chú ý.

Theo phản ánh, vào khoảng 9h sáng cùng ngày, có hàng chục xe máy cùng bị ngã đổ 1 lúc, nằm la liệt đoạn trong hầm Kim Liên. Người đi đường bị ngã cho biết, mặt đường bị phủ một lớp nước rất trơn, khi bị ngã đều bị lớp nước bẩn bám đen áo.

Người dân cho biết, nguyên nhân khiến các xe bị ngã là do mặt đường trơn trượt vì có một lượng nước rỉ ra bên mé đường, làm mặt đường luôn có nước. Việc nước rỉ chảy ra đường tại khu vực này đã diễn ra từ lâu nhưng không thấy được xử lý.

Theo Trung tá Lê Tú, chỉ huy đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an Hà Nội), nguyên nhân là do nước thải ngấm từ hai bên tường dưới hầm trôi xuống mặt đường kết hợp với sáng nay có mưa gây trơn trượt.

Người lưu thông qua khu vực giật mình phanh gấp khiến xe phía sau không kịp xử lý, đâm liên hoàn. Có khoảng hơn chục chiếc xe đổ ngã, chủ yếu là xe tay ga. May mắn các nạn nhân chỉ xây xước nhẹ, không có trường hợp bị thương nặng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã cử cán bộ xuống phân luồng giao thông khu vực, phối hợp với nhân viên của đơn vị quản lý hầm Kim Liên đổ cát lên mặt đường.

Ông Nguyễn Đăng Tuyên - cán bộ quản lý hầm chui Kim Liên cho biết, nguyên nhân là do mạch nước ngầm từ nền đường đùn lên dẫn đến đường có rêu, bị trơn, người đi xe máy đi nhanh sẽ bị ngã.

Hiện tại, đơn vị quản lý hầm Kim Liên đã báo cáo sự việc lên Sở GTVT Hà Nội để có phương án xử lý mạch nước ngầm; trước mắt sẽ cho người cảnh báo và cắm biển để người dân chú ý.

Liên quan đến vấn đề này, theo lí giải của PGS.TS Nguyễn Đình Thám - Nguyên Trưởng Bộ môn công nghệ và quản lý xây dựng, Trường Đại học xây dựng Hà Nội, nước chảy trên bề mặt là do nước ngầm trong đất không được lưu thông nên ngấm vào lớp bê tông đẩy lên mặt, về nguyên lý cứ thoát khó thì sẽ ngấm vào nền.

Vốn dĩ nước từ cống rãnh, bao gồm nhiều tạp chất bẩn, loại nước này vô cùng trơn. Do đó, nguyên nhân chính là do nước rỉ lâu ngày, hình thành rêu mốc, nên chỉ có nước mưa vào một chút là cũng trơn trượt nhiều.

Hiền Phạm (t/h)