Thời sự

Cà Mau: Văn phòng UBND tỉnh “vi hành”, kỷ luật công chức hành dân

VIỆT HỮU - 15:35 03/01/2020
Bộ phận một cửa trên địa bàn huyện U Minh (Cà Mau). Bộ phận một cửa trên địa bàn huyện U Minh (Cà Mau).

Ông Tiến bị kỷ luật vì được cho là có hành vi “hành dân” đi lại nhiều lần để làm các giấy tờ cho trẻ em dưới 6 tuổi. 

Bên cạnh đó, Đảng ủy Thị trấn U Minh cũng tiến hành các quy trình kỷ luật Đảng đối với ông Tiến với hình thức “cách chức” Đảng ủy viên. Đồng thời, UBND Thị trấn U Minh cũng đã điều chuyển ông Tiến về Văn phòng UBND Thị trấn phụ trách mảng tôn giáo.

Trước đó, ngày 8/10/2019, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cử công chức đến bộ phận một cửa của Thị trấn U Minh cùng người dân làm thủ tục hành chính.

Tại đây, công chức này ghi nhận, có một công dân đến bộ phận một cửa của Thị trấn U Minh đã đi lại 4 lần, nhưng chưa làm được thủ tục cấp giấy khai sinh cho trẻ dưới 6 tuổi do bị đề nghị bổ sung hộ khẩu, bổ sung giấy kết hôn của cha mẹ...

Đến khoảng 9 giờ 55 phút ngày 8/10/2019, người này đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (lần thứ 5), thì được công chức Tư pháp - Hộ tịch yêu cầu ngồi chờ. Sau đó, người dân phải chi 200.000 đồng để nhận được kết quả.

Sau khi nhận được giấy khai sinh, người dân đã yêu cầu làm thủ tục cấp thẻ Bảo hiểm Y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi nhưng công chức Tư pháp - Hộ tịch Thị trấn U Minh đã từ chối với lý do “thủ tục đó từ từ đi, chưa thực hiện liền được”.

Liên quan đến vụ việc trên, UBND huyện U Minh cũng đã kiểm điểm nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Minh Cà - Chủ tịch UBND Thị trấn U Minh vì trong vai trò lãnh đạo quản lý đơn vị đã thiếu kiểm tra, dẫn đến việc cán bộ cấp dưới có hành vi “hành dân”, gây bức xúc dư luận.

Việt Hữu

Bình luận của bạn đọc