Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 12/1/2019 13:29

Cà Mau: Thông tin chính thức vụ HS ngộ độc dung dịch súc miệng ngừa sâu răng

Cà Mau: Thông tin chính thức vụ HS ngộ độc dung dịch súc miệng ngừa sâu răng

GD&TĐ - Theo báo cáo từ Phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), sáng nay (12/1),các học sinh vụ ngộ độc dung dịch súc miệng ngừa sâu răng sức khỏe đã bình phục.

Theo đó, việc ngộ độc bằng dung dịch súc miệng (Fluor) không ảnh hưởng đến tính mạng học sinh. Do nhà trường phát hiện kịp thời, các thầy thuốc đã làm tốt trách nhiệm, chính quyền địa phương cùng người nhà học sinh phối hợp tốt.

Sáng 12/1, tất cả học sinh sức khỏe đã bình phục và xuất viện, chỉ còn 3 em do gia đình chuyển về các Bệnh viện tại trung tâm TP Cà Mau (1 em tại Bệnh viện Sản nhi và 2 em tại Bệnh viện đa khoa TP Cà Mau), dự kiến xuất viện vào hôm nay (12/1).

Số học sịnh bị ngộ độc là học sinh tại điểm trường lẻ (điểm trường Chống Mỹ) thuộc Trường Tiểu học 1 Khánh Bình, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau).

Báo cáo từ Phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời, sáng 11/1/2019, sau khi cho học sinh ngậm dung dịch Fluor để ngừa sâu răng (Fluor 0,2%), khoảng thời gian ngắn, giáo viên phát hiện 5 em học sinh có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, nôn ói nên đã báo cáo về Trung tâm y tế xã và báo với các cấp chính quyền địa phương.

Sau khi nhận được tin báo vụ việc, Phòng GD&ĐT cùng với các ngành có liên quan đã trực tiếp xuống điểm trường chỉ đạo và nắm tình hình.

Ngay sau đó giáo viên đã thông báo tới tất cả phụ huynh học sinh kể cả các em chưa có triệu chứng. Sau khi nghe nhà trường thông báo, phụ huynh học sinh, các thầy, cô giáo và chính quyền địa phương đưa học sinh đến các cơ sở y tế.

Học sinh được chuyển về Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời 45 em; Bệnh viện đa khoa TP Cà Mau 22 em; Bệnh viện sản nhi 17 em để kiểm tra và điều trị.

Đến sáng 12/1, 45 em tại Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời; 20 em tại Bệnh viện đa khoa TP Cà Mau; 17 em tại Bệnh viện sản nhi sau khi khám và điều trị đã về nhà. Còn 2 em tại Bệnh viện đa khoa TP Cà Mau và 1 em tại Bệnh viện sản nhi sức khỏe đã ổn định, các bác sĩ đang theo dõi.

Ngành GD&ĐT huyện Trần Văn Thời đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ vụ việc.

Thông Sắc

Tin tiêu điểm