Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 2/11/2017 16:17

Cà Mau: Theo dõi sát diễn biến Áp thấp nhiệt đới ngoài biển Đông

Trường TH Hố Gùi (xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) cho tất cả HS nghỉ 1 ngàyTrường TH Hố Gùi (xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) cho tất cả HS nghỉ 1 ngày

GD&TĐ - Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên vùng biển phía Nam tỉnh Cà Mau đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Tuy nhiên tỉnh đang theo dõi sát diễn biến của ATNĐ đang ở vùng biển Đông.

Áp thấp nhiệt đới gần bờ đã suy yếu

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và thủy văn Trung ương, sáng ngày 2/11, ATNĐ trên vùng biển phía Nam Cà Mau đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Trước tình hình ấp thấp nhiệt đới đã suy yếu và không ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền. Sáng 2/11, ông Nguyễn Long Hoai - Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Cà Mau), cho biết: ATNĐ không gây ra bất cứ thiệt hại nào về người và tài sản cho địa phương. Đơn vị cũng đã có thông báo cho Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai các huyện, xã dừng thực hiện các biện pháp phòng tránh không cần thiết.

Trước đó, do ảnh hưởng diễn biến phức tạp của ATNĐ, tất cả các huyện ven biển của tỉnh Cà Mau đều đã có thông báo cho học sinh tạm nghỉ học từ sáng nay (2/11).

Theo đó, tại huyện Đầm Dơi, học sinh mẫu giáo và tiểu học tạm nghỉ trên địa bàn 3 xã ven biển là Nguyễn Huân, Tân Tiến và Tân Thuận. Tại huyện Ngọc Hiển, học sinh trên toàn địa bàn từ bậc học mần non đến THCS được tạm nghỉ.

Tại huyện Trần Văn Thời cũng cho học sinh cấp mẫu giáo và tiểu học nghỉ học. Tại huyện Thới Bình cũng xem xét cho học 2 cấp học trên và THCS vùng nguy hiểm được nghỉ học.

Tiếp tục chuẩn bị ứng phó với ATNĐ mới

Theo ông Nguyễn Long Hoai, tính đến 22 giờ ngày 1/11, vẫn còn 4 tàu với 23 thuyền viên đang đánh bắt trên vùng biển chưa thể liên lạc được. Nhưng chính quyền địa phương đã liên lạc được với gia đình và đã nhờ hỗ trợ liên hệ với các tàu khẩn trương di chuyển vào nơi trú ẩn an toàn.

Đã có hơn 4.500 tàu đã cập bến neo đậu. Khi xảy ra áp thấp nhiệt đới, ngư dân đã nhận được thông tin nên chủ động vào bờ.

Hiện áp thấp nhiệt đới gần bờ đã tan nhưng tỉnh Cà Mau vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động chuẩn bị ứng phó với thiên tai khi cơn ATNĐ ngoài biển Đông đang mạnh dần và hướng vào đất liền.

Việt Hữu