Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 26/12/2017 09:57

Cà Mau: Mở cổng trường cho dân vào tránh trú bão số 16

Trường học tại Cà Mau triển khai phòng tránh bãoTrường học tại Cà Mau triển khai phòng tránh bão

GD&TĐ - Vào chiều ngày 25 và sáng 26/ 12/2017, được tin cơn bão số 16( Tembin) suy yếu, nhưng công tác phòng, tránh bão tại các trường học vào các ngày trước đó đã tiến hành khẩn trương, ý thức của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong toàn ngành được chuẩn bị chu đáo hơn bao giờ hết.

Học sinh nghỉ học 2 ngày, theo đó, Sở GD- ĐT Cà Mau chỉ đạo mở của các trường học cho dân tránh, trú bão trước khi bão đến

Sáng ngày 25/ 12/ 2017, tại cơ quan, Giám đốc Sở GD- ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân chủ trì buổi họp, thông báo tình hình phòng, tránh, trú bão số 16 đối với ngành GD- ĐT trong tỉnh.

Theo đó, Sở GD- ĐT cử các đoàn công tác xuống các địa bàn có trường học trong toàn tỉnh. Riêng Giám đốc Sở GD- ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân đi kiểm tra thực tế tại huyện Trần Văn Thời, U Minh và Thới Bình, trong đó, Giám đốc Sở GD- ĐT kiểm tra các trường từ mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn ven biển như thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời và xã Khánh Hội, Khanh Lâm, huyện U Minh, bởi nơi đây là vùng ven biển có thể thiệt hại nặng nề khi cơn bão ập đến.

Đến các nhà trường, Giám đốc Sở GD- ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân đề nghị lãnh đạo các cơ sở trường học trong toàn tỉnh, tập trung phòng tránh bão đến mức cao nhất theo tinh thần chỉ đạo của Ban phòng, tránh lụt, bão các cấp.

Theo đó, các phòng chức năng, các đơn vị trường học báo cáo thường xuyên về công tác phòng, tránh, trú bão kịp thời theo quy định, để giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và cơ sở vật chất trường, lớp học trong toàn tỉnh, khi cơn bão số 16 có thể đi qua.

Trước đó, tỉnh Cà Mau cho học sinh nghỉ học 2 ngày, từ 25 đến 26/ 12/ 2017.

Được biết, các hộ dân trên địa bàn tỉnh cũng gấp rút chằng chống nhà, cửa, chặt tỉa các cành cây to, để tránh thiệt hại do bão gây ra.

Thông Sắc