Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 12/8/2017 13:12

Cà Mau: Mạo danh cán bộ Sở Tài chính để bán sách

Cà Mau: Mạo danh cán bộ Sở Tài chính để bán sách

GD&TĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng dùng điện thoại mạo danh cán bộ Sở Tài chính để chào bán sách đang phổ biến rộng rải trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Trước thực trạng này, ngày 12/8, ông Đoàn Quốc Khởi - Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau, khẳng định: “Đó là giả mạo. Chúng tôi không chỉ đạo, không cử cán bộ gọi điện đến các địa phương để giới thiệu, mang sách đến để chào bán. Cán bộ sở lo làm công việc chuyên môn chứ không ai làm việc này”.

Theo đó, sách mà các đối tượng chào bán chủ yếu là sách liên quan đến công tác kế toán, tài chính... Nếu cán bộ địa phương không mua thì người ở đầu đường dây điện thoại lấy danh lãnh đạo Sở Tài chính ra hù dọa, làm nhiều cán bộ tại các đơn vị rất khó xử.

Để hạn chế tình trạng trên, Sở Tài chính đã có công văn gửi các sở, ban ngành cấp tỉnh, cũng như các đơn vị cấp huyện và xã cảnh báo về hành vi này.

Bên cạnh đó, yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp lừa đảo theo kiểu này để không ảnh hưởng đến uy tín của tập thể, cá nhân lãnh đạo.

Đồng thời, khi phát hiện hành vi lừa đảo, các đơn vị này phải khẩn trương thông tin, phản ánh kịp thời tới cơ quan công an các cấp để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời.

Việt Hữu