Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 27/3/2017 23:34

Buôn "hàng trắng" nhận án tử, nữ bị cáo khóc nức nở tại tòa

Từng có 2 tiền án về buôn bán ma túy, thế nhưng Bảy không chịu tu chí mà tiếp tục lún sâu vào con đường làm ăn phi pháp để rồi phải nhận kết cục đắng.

Ngày 27/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đinh Thị Bảy (Sinh năm 1970, trú tại thôn Nam Dương, xã Hòa Nam, Ứng Hòa, Hà Nội) về tội Mua bán trái phép chất ma túy .

Tại cơ quan điều tra, Đinh Thị Bảy khai nhận: Vào tối 14/7/2016, Bảy đến nhà Nguyễn Thị Hồng (trú tại thị trấn Đại Nghĩa, Mỹ Đức, Hà Nội) để làm giúp việc.

Tại đây, khi Hồng đặt vấn đề với Bảy, nếu biết chỗ bán ma túy thì mua giúp, Hồng sẽ trả công 3 triệu đồng/1 bánh.

Chợt nhớ tới người đàn ông tên Hồng Hạnh quen biết ngoài xã hội (không rõ nhân thân và địa chỉ) có buôn "hàng trắng", Bảy kết nối cho Hồng và người đàn ông trên nói chuyện. Hồng Hạnh đồng ý bán ma túy cho Hồng với giá 170 triệu đồng/bánh và hẹn khi nào có hàng sẽ giao cho Bảy mang về cho Hồng.

Sáng 16/7/2016, nhận được điện thoại của Hồng Hạnh, Bảy đứng ở khu vực quốc lộ 21B thuộc địa phận phường Phú Lãm (Hà Đông, Hà Nội) thì được Hồng Hạnh giao cho 1 túi nilon, bên trong chứa 2 bánh heroin.

Khi Bảy đi xe máy đến số nhà 36 phố Nguyễn Trực (phường Phú Lãm) thì bị bắt quả tang.

Về đối tượng mà Bảy khai nhờ mua ma túy, qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định là Nguyễn Thị Hồng (SN 1957, trú tại Thọ Sơn, thị trấn Đại Nghĩa). Cơ quan điều tra đã nhiều lần triệu tập, xác minh nhưng Hồng không có mặt tại địa phương nên chưa có căn cứ để điều tra làm rõ.

Về đối tượng Hồng Hạnh, cơ quan công an không xác định được nhân thân, nơi ở nên quyết định tách rút tài liệu liên quan đến Nguyễn Thị Hồng và Hồng Hạnh để điều tra làm rõ cũng như xử lý sau.

Trước đó, đối tượng Bảy cũng từng có 2 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi mãn hạn tù, Bảy không chịu tỉnh ngộ, tránh xa mua bán “cái chết trắng” mà tiếp tục lún sâu vào con đường làm ăn phi pháp. Bị cáo phạm tội lần này là trường hợp tái phạm nguy hiểm.

Căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án cũng như phần thẩm vấn công khai tại tòa, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, cần phải có hình phạt nghiêm khắc nhằm răn đe, giáo dục tội phạm. Cuối phiên làm việc, HĐXX quyết định tuyên phạt Đinh Thị Bảy án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Yến Nhi
Người Đưa Tin

Tin tiêu điểm