Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 18/4/2014 13:06

Bung van bồn, axit như suối văng tóe đường

Vụ việc khiến người dân lo lắng khi hóa chất độc hại lại được vận chuyển trên xe không chuyên dụng. Ảnh: Nguyệt Triều.Vụ việc khiến người dân lo lắng khi hóa chất độc hại lại được vận chuyển trên xe không chuyên dụng. Ảnh: Nguyệt Triều.

Sáng 18/4, nhiều người đi đường hoảng hốt khi thấy hóa chất bốc khói ngùn ngụt trên đường nên vội tấp xe vào lề.
Khoảng 7h, xe tải chở 4,7 tấn axít clohydric 32% do tài xế Nguyễn Văn Hiệp (39 tuổi, ngụ Đồng Nai) cầm lái từ Phú Mỹ (Vũng Tàu) đi thị xã Tân Uyên (Bình Dương). Khi chạy trên đường ĐT 743, thuộc phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An (Bình Dương), bất ngờ van khóa một chiếc bồn bị bung, khiến hàng nghìn lít axít đổ kéo vệt trên đường.

Các nhân chứng cho hay, nhiều người đi đường đã hoảng hốt khi thấy hóa chất bốc khói ngùn ngụt, vội tấp xe vào lề đề phòng axít văng trúng người đồng thời cảnh báo cho những người khác.

Tài xế cũng dừng xe khi phát hiện sự việc. Lực lượng Cảnh sát PCCC thị xã Dĩ An đã điều 2 xe chữa cháy đến phun nước, làm giảm nồng độ axit đang chảy.  Công an thị xã Dĩ An đã lập biên bản xử lý vụ việc.

Axít clohydric được xếp loại hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, dẫn đến tử vong, ngộ độc cấp tính nếu hít phải. Khi tiếp xúc sẽ gây bỏng da, gây tổn thương mắt nghiêm trọng. Hóa chất này còn dễ dẫn đến cháy nổ khi tiếp xúc với các loại vật liệu không tương thích.

Theo Nguyệt Triều
VnExpress

Tin tiêu điểm