Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 6/1/2018 15:27

BOT Sông Phan chủ động xin giảm giá vé trong tháng 1/2018

Trạm BOT Sông Phan.Trạm BOT Sông Phan.

GD&TĐ - Ngày 6/1, Tổng Công ty 319 Bộ Quốc phòng, chủ đầu tư BOT 319 Sông Phan trên Quốc lộ 1 (xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận, UBND huyện Hàm Thuận Nam, Công an Bình Thuận.

Nội dung văn bản thông báo về việc trạm thu phí Sông Phan sẽ áp dụng việc giảm giá vé cho các phương tiện qua trạm và đề nghị cùng với chính quyền địa phương lên phương án tuyên truyền, vận động để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Cụ thể, văn bản nêu rõ: "Thực hiện chủ trương của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, ngày 5/1/2018 Tổng Công ty 319 đã có văn bản gởi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị giảm giá vé cho các chủ phương tiện quanh khu vực Trạm Sông Phan. Dự kiến Bộ GTVT sẽ có quyết định giảm giá vé trong tháng 1/2018".

Trạm thu phí Sông Phan nằm giáp ranh giữa hai xã Hàm Minh và Hàm Cường của huyện Hàm Thuận Nam. Chủ đầu tư cũng đã có kiến nghị xem xét giảm mức thu phí cho ô tô hai xã này.

Trạm này thu phí cho dự án BOT cải tạo nền, mặt đường quốc lô 1 đoạn Đồng Nai – Phan Thiết dài 113,7 km (đoạn qua Bình Thuận dài 70 km). Tổng kinh phí của dự án lên đến hơn 2.000 tỷ đồng, do Tổng Công ty 319 Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư.

Vào tháng 6/2017, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản kiến nghị giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện có biển số ở địa phương vì cho rằng người dân chỉ lưu thông qua trạm có km cũng phải đóng phí cả tuyến là bất hợp lý.

Vũ Khánh