Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 15/12/2018 14:54

BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ dự kiến miễn thu phí trong 3 ngày Tết Nguyên đán

BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ dự kiến miễn thu phí trong 3 ngày Tết Nguyên đán. (Ảnh: CTV)BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ dự kiến miễn thu phí trong 3 ngày Tết Nguyên đán. (Ảnh: CTV)

Đơn vị quản lý cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đề xuất với Bộ GTVT về việc không thu phí với các phương tiện qua cao tốc này trong 3 ngày Tết Nguyên đán 2019.

Chiều 14/12, ông Phạm Văn Khôi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, cho biết đơn vị này sẽ có văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất không thu phí với các phương tiện qua trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2019.

"Chúng tôi đề xuất miễn phí từ ngày 4/2 đến 6/2/2019 (tức 30 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi)", ông Khôi cho hay.

Theo ông Khôi, việc không thu phí trong những ngày Tết là để tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên nghỉ Tết và cũng là lời cảm ơn đến người dân đã sử dụng đường cao tốc trong thời gian một năm qua.

Ông Khôi cũng cho hay, việc không thu phí qua trạm trong 3 ngày nghỉ Tết, đơn vị sẽ mất khoảng 7,5 tỷ đồng.

Vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm ngoái, trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ bị ùn tắc cục bộ, lực lượng chức năng đã yêu cầu đơn vị quản lý xả trạm nhưng không được đồng ý.

Theo vtc.vn

Tin tiêu điểm