Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 2/7/2019 19:48

BOT Hòa Lạc - Hòa Bình: Bộ GTVT yêu cầu có phương án miễn, giảm phí

Trạm thu phí đường Hòa Lạc - Hòa BìnhTrạm thu phí đường Hòa Lạc - Hòa Bình

GD&TĐ - Tổng cục Đường bộ chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình và nhà đầu tư để xây dựng và thống nhất lại các phương án miễn, giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ tại các trạm thu phí trên Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc - Hòa Bình.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Hòa Bình, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 - Hòa Lạc - Hòa Bình về việc yêu cầu đảm bảo an ninh, trật tự và thống nhất phương án miễn giảm phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại các trạm thu phí trên Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc - Hòa Bình.

Theo đó, Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Nhà đầu tư làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình để xây dựng và thống nhất lại phương án miễn, giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện đảm bảo thống nhất cho cả hai trạm thu phí, hài hòa lợi ích của Nhà nước, nhà đầu tư và người sử dụng dịch vụ đường bộ; đặc biệt đối với người dân là chủ sở hữu hợp pháp của các phương tiện đang sinh sống xung quanh khu vực trạm thu phí trong phạm vi đã được các bên thống nhất trước đây và trên nguyên tắc phải đảm bảo phương án tài chính của dự án.

Bộ GTVT cũng đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với các bên liên quan thống nhất phương án miễn, giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ và hoàn thành trong tháng 7/2019. Chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra, rà soát, xác định đúng đối tượng được miễn giảm trong phạm vi xung quanh trạm thu phí đã được các bên thống nhất theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình bố trí lực lượng chức năng giải quyết triệt để tình trạng mất an ninh trật tự, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình cản trở giao thông, dừng đỗ tại trạm thu phí theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 82/CĐ - TTg ngày 18/01/2018.

Trước đó báo GD&TĐ có đăng tải loạt bài viết: "Người dân tiếp tục tụ tập phản đối thu phí tại trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình; "BOT Hòa Lạc - Hòa Bình... “thất thủ” và "BOT Hòa Lạc - Hòa Bình thiệt hại ra sao sau 1 tuần... “thất thủ“?" phản ánh nhiều người dân sinh sống xung quanh Trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình thuộc địa phận huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) tập trung phản đối việc thu phí bằng cách căng băng rôn, đỗ ô tô vào khu vực kiểm soát vé khiến cho Trạm BOT Hoà Lạc - Hòa Bình không thể hoạt động...

Đăng Chung

Tin tiêu điểm