Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 18/12/2018 22:03

BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài xả trạm: Tài xế yêu cầu nữ nhân viên soát vé xin lỗi

GD&TĐ - Một nam tài xế đã phản ứng gay gắt, cho rằng một nữ nhân viên trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài đã có hành động “giật” 20 nghìn đồng dù trạm đã xả.

Theo nguồn tin của Giáo dục và Thời đại, đến khoảng 16h30 chiều ngày hôm nay (18/12), hàng chục tài xế vẫn tập trung tại khu vực trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài nhằm phản đối việc trạm BOT này thu phí “hộ” tuyến đường tránh TP Vĩnh Yên.

Nhiều ô tô di chuyển không phải trả phí khi qua trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài chiều nay do trạm này không thu phí.

Càng về chiều muộn, lượng tài xế kéo nhau đến khu vực trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài càng đông. Những tài xế này chia nhau ra đứng ở các làn đường bên trong trạm, rồi vẫy tay giống như ra tín hiệu để cánh tài xế ngồi trên ô tô biết rằng trạm BOT đã xả.

Ngoài ra, một số tài xế còn liên tục hét to khi thấy xe ô tô đi qua với những câu như: “Không cần phải trả tiền nữa. Lần sau đi qua đây cứ như vậy nhé, không cần phải trả tiền, trạm này sắp dỡ rồi. Anh em có đi đường tránh đâu mà phải trả tiền…”.

“Đặt trạm BOT này ở đây dân khổ rất nhiều vì mất tiền oan. Bây giờ làm ra được đồng tiền đâu có dễ mà chúng tôi có sử dụng đường tránh TP Vĩnh Yên đâu mà vẫn phải mất tiền. BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài không được thu “hộ” cho dự án tuyến tránh TP Vĩnh Yên như thế. Đây là đang đặt nhầm chỗ, điều này thực sự quá vô lý”, - một tài xế lớn tiếng nói.

Trong khi đó, một nam tài xế khác cho biết, anh đang cùng nhiều người khác làm đơn kiến nghị gửi lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét di dời trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài.
Đáng chú ý, chiều nay có trường hợp tài xế điều khiển xe ô tô mang BKS 30E - 55xxx khi di chuyển qua trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài, dù biết trạm đã xả nhưng anh này vẫn vẫn móc ví ra tờ 20 nghìn đồng để mua vé. Tuy nhiên, khi nữ nhân viên ngồi trong ca bin đưa tay ra lấy tiền thì nam tài xế cho rằng cô gái này đã có hành động “giật” tiền. Lúc này, nữ nhân viên trạm BOT nhanh tay đóng sập cửa sổ lại.
Nam tài xế phản ứng gay gắt với nữ nhân viên trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài.
Nam tài xế thấy thế liền phản ứng gay gắt, đồng thời mở cửa xuống xe và yêu cầu nữ nhân viên này trả lại tiền thừa. Tuy nhiên nữ nhân viên không phản ứng. Sự việc càng trở nên căng thẳng hơn khi một số người đang tụ tập vây kín nhau đến khu vực ca bin nữ nhân viên.

Ngay sau đó, một nam nhân viên khác của BOT Bắc Thăng Long Nội bài sang yêu cầu nữ nhân viên ngồi trong mở cửa sổ để nói chuyện và trả lại số tiền 20 nghìn đồng cho tài xế, thì mọi chuyện mới trở lại bình thường.

Ghi nhận của PV trong chiều nay, mặc dù thời điểm các tài xế tụ tập phản đối việc thu phí có bóng dáng cảnh sát, tuy nhiên lực lượng này chỉ đứng theo dõi và chưa có bất kỳ hành động nào can thiệp.

Các tài xế cho biết, họ tiếp tục “ăn dầm, ở dề” tại khu vực trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài cho đến đêm.

Liên quan đến sự việc nêu trên, tối cùng ngay, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam thì vị này cho biết: “Bộ Giao thông Vận tải phát ngôn việc này”.

Trong khi đó, một lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đơn vị sẽ kiểm tra lại và thông tin sau.

Thu Năm

Tin tiêu điểm