Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 26/1/2017 22:00

Bòng Kỳ đà bằng 4 quả bưởi tiến vua, giá nửa triệu đồng/quả

Bòng Kỳ đà bằng 4 quả bưởi tiến vua, giá nửa triệu đồng/quả

To gấp từ 3 - 4 lần quả bưởi đỏ tiến vua, bòng Kỳ đà hiện đang được dân buôn Hà Nội rất ưa chuộng vì doanh số cao. 

Điều mà nhiều người ưa thích là loại bưởi này quả to dị thường, mã vàng óng, sắc tươi đẹp to và hương rất thơm. Giá loại quả này năm nay đắt nhất ở mức 500.000 đồng/quả, dù giá vẫn khá “chát” song so với năm ngoái, mức giá loại bòng “siêu khủng” năm nay đã giảm mạnh.

Bòng Kỳ Đà được bày bán ở Hà Nội là do thương lái lấy từ Tuyên Quang về. Năm nay loại quả này bắt đầu bán từ ngày 20 âm lịch. So với bề ngoài, bòng Kỳ đà to gấp từ 3 - 4 lần bưởi đỏ tiến vua để bên cạnh

Tại đường phố Hà Nội những ngày giáp Tết, ngoài các loại hoa cảnh như: đào, quất, mai, lan... còn rất nhiều loại "kỳ hoa, dị thảo" khác. Một trong số đó là loại bòng Kỳ Đà - một loại bòng từ Tuyên Quang.

Một số tuyến đường lớn tại Hà Nội như Bưởi, Lạc Long Quân, Trần Thái Tông hay Trần Phú (Hà Đông) xuất hiện rất nhiều cửa hàng bán loại quả độc đáo này.

Theo người bán hàng, loại bòng siêu khủng này có cân nặng từ 4 - 5 kg, giá bán năm nay rẻ nhất là 300.000 đồng/quả, đắt nhất là 500.000 đồng/quả.

Bòng Kỳ đà năm nay đã rẻ so với mọi năm rất nhiều, bởi năm ngoái loại quả này mới xuất hiện đã được tiểu thương "hét" giá từ 500.000 đồng - gần 1 triệu đồng/quả. Tuy nhiên, năm nay số lượng bòng xuống từ Tuyên Quang nhiều hơn, nên giá loại quả này đã giảm.

Theo An Linh
Dân trí