Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 12/3/2017 10:34

Bốn cá mú nghệ 'khủng' nặng hơn nửa tấn 'bơi' về TP.HCM

Bốn cá mú nghệ 'khủng' nặng hơn nửa tấn 'bơi' về TP.HCM

4 con cá mú nghệ “khủng” nặng hơn nửa tấn vừa được nhập về TPHCM, trong đó có con nặng tới 170 kg.

Ngày 11/3, ông Lý Nhị Nghĩa, đại diện nhà hàng Hàng Dương Quán (Đường 65, quận 7, TPHCM) cho biết vừa nhập về 4 con cá mú nghệ nặng hơn nửa tấn.

Bốn con cá mú này được các thương lái ở miền Trung thu mua rồi vận chuyển bằng xe tải vào TPHCM và bán lại cho nhà hàng. Những chú cá mú khi về đến nhà hàng vẫn còn sống. Con cá mú nặng nhất đạt là 170 kg, 3 con còn lại đều có trọng lượng hơn 130 kg.

Bon ca mu nghe 'khung' nang hon nua tan 'boi' ve TP.HCM - Anh 2

Hàng chục người khiêng 1 con cá khi về tới TPHCM.

Theo ông Nghĩa, cá mú nghệ tự nhiên có chất lượng thịt thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng nên thường được các thực khách ưa chuộng. Chính vì thế, khi thương lái thông báo có cá mú nghệ lớn là nhà hàng nhập về. Ngoài 4 con cá mú nghệ còn có khoảng 20 con cá sủ vàng lớn từ 8 - 10kg cũng được nhập về trong đợt này.

Bon ca mu nghe 'khung' nang hon nua tan 'boi' ve TP.HCM - Anh 3

Cá khủng khi được đưa về TPHCM vẫn còn bơi lội rất khỏe mạnh.

Theo giới kinh doanh thủy hải sản tại TPHCM, con cá mú nghệ nặng 170 kg là con cá mú nghệ lớn nhất từ trước đến nay được nhập về TPHCM.

Những con cá nước mặn có hình thể to lớn, từ lúc bắt được đến khi vận chuyển hàng trăm cây số thường rất khó khăn. Việc giữ được cá sống là rất hiếm.

Cá mú nghệ tên khoa học là Epinephelus lanceolatus. Đây là loài cá có xương lớn nhất được tìm thấy ở rạn san hô. Loài cá này sống ở khắp vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, trừ vịnh Ba Tư. Tập tính của loài cá này thường sống ở vùng nước nông và ăn nhiều loài thủy sinh ở biển, kể cả cá mập nhỏ và rùa biển nhỏ.

Theo Linh Hoàng
Giao Thông

Tin tiêu điểm