Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 18/6/2019 14:40

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu rà soát các khâu tại mọi điểm thi trên toàn quốc

 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì họp rà soát lại công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì họp rà soát lại công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

GD&TĐ - Để tăng cường kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị tổ chức thi THPT quốc gia 2019 tại các địa phương, Bộ GD&ĐT đã tổ chức 8 đoàn thanh tra đi kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại 63 tỉnh thành trong cả nước. Đến nay, Bộ đã thanh kiểm tra tại 26 tỉnh, thành. Công tác thanh kiểm tra sẽ còn tiếp tục từ nay cho tới khi hoàn tất khâu chấm thi.

Tại cuộc họp rà soát lại công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu nghiêm túc rà soát lại tất cả các khâu tại các điểm thi của Kỳ thi để phát hiện những tồn tại, bất cập, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời trước khi kỳ thi diễn ra. Tất cả công tác chuẩn bị phải hoàn tất, đảm bảo có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và chất lượng.

Yêu cầu các đoàn thanh tra, kiểm tra, sau khi đi kiểm tra điều kiện tổ chức thi phải rà soát những thiếu sót, bất cập nếu có và hướng dẫn các địa phương khắc phục, chỉnh sửa, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý: “Phải rà soát danh sách các cán bộ coi thi và thanh tra tại các điểm thi, đây là khâu rất quan trọng. Cán bộ coi thi tại thời điểm này đang được lập danh sách, do đó phải rà soát xem các đơn vị cử những cán bộ nào đi làm công tác coi thi. Cùng với đó, các vấn đề mà qua thực tiễn thanh, kiểm tra trong đợt vừa qua phát hiện thấy còn chưa tốt thì phải kiến nghị để tìm giải pháp khắc phục ngay.”

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng lưu ý thêm, với những tỉnh, thành phố có lãnh đạo các Sở GD&ĐT mới được bổ nhiệm hoặc thiếu cán bộ để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 và chính quyền địa phương cần có sự hỗ trợ tối đa, cố gắng không để bất kỳ một sai sót đáng tiếc nào xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi.

PV

Tin tiêu điểm