Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 28/10/2015 20:00

Bộ Tài nguyên Môi trường kiểm tra đất ở 'biệt phủ' của đại gia vàng

Chiều 28/10, UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết đoàn công tác của Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) sẽ vào Đà Nẵng để tiến hành kiểm tra việc sử dụng đất lâm nghiệp tại khu vực đồi Chim Chim (thuộc tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Quản lý đất đai về việc kiểm tra sử dụng đất lâm nghiệp để xây dựng khu du lịch sinh thái tại khu vực đồi Chim Chim để có cơ sở báo cáo Bộ TN&MT, Tổng cục đã cử đoàn công tác kiểm tra khu vực trên.

 

Đoàn công tác về làm việc tại Đà Nẵng do ông Phạm Văn Vân - Phó cục trưởng Cục Kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai làm trưởng đoàn.


Một công trình trong khu “biệt phủ” của ông Ngô Văn Quang xây dựng trên đất lâm nghiệp

Nội dung làm việc chính của đoàn là kiểm tra việc giao đất, cho thuê đất sản xuất lâm nghiệp cho các đối tượng trên địa bàn theo thông tin tại đơn của ông Ngô Văn Quang (Giám đốc của một công ty vàng ở Quảng Nam) gửi ngày 9/8/2015 để đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo Tổng cục.

Trước đó, HĐND TP Đà Nẵng đã ra nghị quyết buộc đại gia vàng phải tháo dỡ biệt phủ. Sau đó, UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý gia hạn thời gian tháo dỡ biệt phủ của ông Quang thêm ba tháng vì ông Quang cho rằng công trình lớn như vậy thì đến cuối tháng 8 sẽ tháo dỡ không kịp. Đồng thời trong thời gian này, ông Quang đã đi xin cấp cao hơn để giữ lại ngôi biệt phủ.

Theo phapluattp.vn