Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 21/9/2018 15:22

Bộ Nội vụ thanh tra về quản lý công chức tại Khánh Hòa

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa, ngày 19/9, Đoàn Thanh tra của Bộ Nội vụ do ông Trần Ngọc Huy, Phó Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ dẫn đầu đã công bố quyết định thanh tra tại tỉnh Khánh Hòa, thời gian thanh tra dự kiến khoảng 45 ngày kể từ ngày 19/9.

Theo đó, đoàn công tác sẽ tiến hành thanh tra một số nội dung như sau: thanh tra việc thực hiện những quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức, tuyển dụng công chức, xét chuyển cán bộ công chức cấp xã thành công chức cấp huyện trở lên, bổ nhiệm, tiêu chuẩn ngạch của công chức lãnh đạo và quản lý, số lượng cấp phó và việc ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong cơ quan hành chính Nhà nước.

UBND tỉnh Khánh Hòa, các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và những cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc tỉnh đều thuộc đối tượng sẽ thanh tra.

Theo đại diện đoàn thanh tra, việc thanh tra nhằm mục đích phát hiện những hạn chế trong cơ chế, chính sách pháp luật để kiến nghị với các cấp có thẩm quyền phương án khắc phục, phòng ngừa, phát hiện và xử lý những hành vi phạm pháp luật, đồng thời phát huy nhân tố tích cực, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động quản lý nhà nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh Khánh Hòa thống nhất với các nội dung và yêu cầu của đoàn thanh tra, đồng thời yêu cầu các sở, ngành, địa phương của tỉnh sẵn sàng cung cấp các tài liệu và tạo điều kiện để công tác thanh tra diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, đúng kế hoạch.

Mạnh Tuấn

Tin tiêu điểm