Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 2/10/2017 07:08

Bộ GD&ĐT tổ chức hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Bộ GD&ĐT tổ chức hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

GD&TĐ - Nhằm giúp cán bộ, đảng viên có điều kiện thuận lợi trong việc tiếp thu, học tập và làm theo gương Bác, Đảng bộ Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017.

Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 03 ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cán bộ, công chức, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân.

Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, cơ bản, lâu dài, gắn liền với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đối tượng dự thi là đảng viên của các chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc Đảng ủy Bộ và của chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. Đây là những đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015, 2016, và năm 2017 không vi phạm khuyết điểm mà tổ chức đảng phải xem xét.

Nội dung của hội thi gồm những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng, với sự nghiệp giáo dục, về đạo đức công vụ, với thế hệ trẻ. Các thí sinh cũng được yêu cầu tìm hiểu những nội dung cơ bản của Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Đình Mạnh- Phó bí thư đảng bộ, Phó chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT cho hay: Hội thi là dịp để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm tự giác, thường xuyên, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cấp ủy, tổ chức đảng, các tổ chức quần chúng, mọi cán bộ, đảng viên và quần chúng.

Từ lúc triển khai, hội thi nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đảng viên, cán bộ trong cơ quan Bộ GD&ĐT. Rất nhiều thí sinh đã chuẩn bị trước những bài thuyết trình được nghiên cứu, sưu tầm, thể hiện sự cảm nhận sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời, có liên hệ với lĩnh vực công tác và sự rèn luyện, phấn đấu của bản thân để trở thành cán bộ, đảng viên tốt.

Hội thi được tổ chức vào ngày 4/10/2017 tại cơ quan Bộ GD&ĐT- số 35 Đại Cồ Việt, Hà Nội. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 9 giải khuyến khích cho những thí sinh xuất sắc.

Lan Anh

Tin tiêu điểm