Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 17/5/2019 18:32

Bộ GD&ĐT: Hội nghị chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

3 đảng viên vinh dự được nhận Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương3 đảng viên vinh dự được nhận Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

GD&TĐ - Sáng 17/5, Đảng ủy Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và trao Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho đảng viên đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2014 - 2018).

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm và dành nhiều tình cảm lớn lao đối với các tầng lớp nhân dân. Người tâm niệm: “Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân”. Trước lúc đi xa, Bác đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bản Di chúc thiêng liêng, bất hủ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt chú trọng đến việc GD và rèn luyện đạo đức và đạo đức cách mạng. Người đặt vấn đề GD đạo đức lên hàng đầu trong xây dựng thiết chế tinh thần xã hội. Người cho rằng đạo đức là yêu cầu đầu tiên, là phẩm chất quan trọng bậc nhất của những người cách mạng và mỗi con người.

Trên tinh thần ấy, tại Hội nghị, PGS.TS Bùi Đình Phong - giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt một số nội dung quan trọng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trọng tâm là 2 chuyên đề: Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Đảng ủy Bộ GD&ĐT tổ chức trao tặng Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho 3 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2014 - 2018. Cụ thể là các đảng viên: Nguyễn Đức Thái - Đảng bộ Nhà xuất bản GD Việt Nam; Hoàng Đức Minh - Chi bộ Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý GD; Hà Thị Hải Yến - Đảng bộ Nhà xuất bản GD Việt Nam.

Minh Phong