Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 12/12/2018 11:50

Bộ GD&ĐT gửi công điện về phòng chống mưa lũ, sạt lở đất

Bộ GD&ĐT gửi công điện về phòng chống mưa lũ, sạt lở đất

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT gửi công điện đến Sở GD&ĐT các các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Phú Yên về việc chủ động phòng tránh, giảm nhẹ thiệt hại do mưa, lũ, sạt lở đất gây ra.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị theo dõi chặt chẽ, thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến về tình hình mưa, lũ, ngập lụt, sạt lở xảy ra trên địa bàn; phổ biến, tuyên truyền tới giáo viên, học sinh, phụ huynh về tình hình mưa, lũ để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên cả trong và ngoài giờ lên lớp. Đặc biệt chú ý nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn.

Đảm bảo các hoạt động dạy và học an toàn trong các trường học; rà soát việc chuẩn bị thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong các trường học. Không tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh trong và sau khi mưa, lũ xảy ra.

Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học. Ở những nơi có nguy cơ ngập lụt, cần di dời máy móc, trang thiết bị dạy học, tài liệu thư viện lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để đảm bảo an toàn tài sản; sẵn sàng mở của trường đón nhân dân đến tránh trú khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền;

Tổng hợp thiệt hại (nếu có) và phương án xử lý báo cáo ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố để có phương án khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ để Bộ tổng hợp báo cáo Chính phủ có phương án hỗ trợ địa phương.

Lập Phương

Tin tiêu điểm