Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 19/6/2017 18:35

Bộ GD&ĐT gặp gỡ báo chí nhân ngày 21/6

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng chúc mừng các phóng viên theo dõi giáo dục nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6.Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng chúc mừng các phóng viên theo dõi giáo dục nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6.

GD&TĐ - Chiều 19/6 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Bộ GD&ĐT đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí, tri nhân những nhà báo nói chung, các nhà báo đã và đang gắn bó với sự nghiệp GD&ĐT nói riêng. Buổi gặp diễn ra dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng gửi lời chúc mừng tốt đẹp, lời tri ân đến các nhà báo, phóng viên, biên tập viên trong cả nước nói chung, các phóng viên, biên tập viên theo dõi giáo dục nói riêng, trong thời gian qua đã đồng hành, sát cánh cùng ngành Giáo dục; phản ánh, tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo; làm lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt, tấm gương các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền tổ quốc, đặc biệt các thầy cô, học sinh, sinh viên ở các vùng khó khăn.

Bên cạnh đó, báo chí cũng là kênh rất quan trọng trong việc truyền tải dư luận xã hội, những ‎ ý kiến phản biện về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về GD-ĐT; qua đó, giúp Bộ GD&ĐT tiếp thu, điều chỉnh, đề xuất, xây dựng bổ sung những chính sách mới tốt hơn.

Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của báo chí, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người làm báo, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đồng thời cho biết: Ngành GD&ĐT đang tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Một trong 9 nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện Nghị quyết này là đẩy mạnh công tác truyền thông. Để làm tốt các nhiệm vụ nói trên, chắc chắn cần sự đồng hành góp sức, chung tay, chia sẻ của các cơ quan báo chí.

Về phía Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện, sẵn sàng cung cấp thông tin kịp thời để các nhà báo tác nghiệp. Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn, các nhà báo bên cạnh việc phản ánh về Ngành còn đồng hành trong việc xây dựng, đề xuất các chính sách mới để góp phần thúc đẩy sự phát triển của sự nghiệp GD&ĐT.

Hiếu Nguyễn

Tin tiêu điểm