Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 27/3/2017 09:07

Bộ Công an triệt phá băng giang hồ chuyên bảo kê của Vinh 'sọ não'

Cục Cảnh sát Hình sự vừa triệt phá một băng nhóm giang hồ do đối tượng tự xưng là Vinh “sọ não” cầm đầu.

Cục Cảnh sát Hình sự (C45 bộ Công an) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trong đó, đối tượng Lê Quang Vinh (SN 1971, trú tại quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) là kẻ cầm đầu. Vinh bị bắt cùng với 2 “đệ tử” là Nguyễn Văn Lượng và Phạm Ngọc Sơn.

Theo tài liệu thu thập được, Vinh vốn là một đại ca giang hồ có tiếng ở đất Hà thành. Để “ra oai”, Vinh tự đặt “biệt hiệu” cho mình là Vinh “sọ não”.

Hễ nghe đến cái tên Vinh “sọ não” xuất hiện ở đâu là những tay anh chị quanh khu vực đất Hà thành cũng phải nể một vài phần. Đại ca này thu nạp toàn đàn em choai choai, xăm trổ đầy mình để thị uy với các băng nhóm khác.

Bo Cong an triet pha bang giang ho chuyen bao ke cua Vinh 'so nao' - Anh 1

Đối tượng Vinh "sọ não".

Trước đây, Vinh từng có tiền án 18 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi ra trại, Vinh vẫn “ảo tưởng” về “sức mạnh” của mình. Hắn thu nạp thêm những kẻ lang thang, không công ăn việc làm, ngổ ngáo… để lập thành băng nhóm, chuyên hoạt động trong lĩnh vực bảo kê , cưỡng đoạt tài sản.

Từ khoảng đầu tháng 2 cho đến giữa tháng 3/2017, băng nhóm của Vinh liên tục đến công trường tại khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì thuộc phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội do công ty TNHH TM và XD H.H.(công ty H.H.) đang thi công để đe dọa công nhân.

Các đàn em thân tín của Vinh “sọ não” gồm Nguyễn Văn Lượng, Phạm Ngọc Sơn và một số đối tượng khác đã cản trở, không cho các xe ô tô chở đất từ công trình mang đổ ra ngoài.

Thậm chí, nhóm này còn hành hung, dọa nạt các tài xế tại công trường, yêu cầu không được làm việc cho công ty H.H..

Ngoài ra, bọn chúng còn rải chông sắt để các xe không thể ra vào được công trường, khiến hoạt động thi công bị đình trệ.

Bo Cong an triet pha bang giang ho chuyen bao ke cua Vinh 'so nao' - Anh 2

Các đối tượng và tang vật.

Theo chỉ đạo của Vinh “sọ não”, đám đệ tử đưa ra “tối hậu thư” đối với công ty H.H. là phải nộp đủ 350 triệu đồng thì mới được yên ổn. Sau khi nhận tiền, bọn chúng sẽ đứng ra bảo kê cho công trường thi công của công ty H.H., không để băng nhóm khác đến “làm phiền”.

Do bị đe dọa liên tiếp, cực chẳng đã, lãnh đạo công ty H.H. đành phải chấp nhận yêu cầu nộp phí “bảo kê” cho nhóm của Vinh.

Theo đó, công ty này giao 350 triệu đồng cho anh T., là nhân viên công ty cầm để hẹn gặp đưa cho Vinh “sọ não”. Tuy nhiên, Vinh rất “cáo già”, hắn không trực tiếp nhận tiền mà cử Nguyễn Văn Lượng hướng dẫn anh T. đến phố Phương Liệt (Hà Nội) để đưa tiền cho mẹ vợ Vinh.

Do đã thu thập được tài liệu về các hoạt động vi phạm pháp luật của băng nhóm Vinh “sọ não”, lực lượng phòng 5 của Cục Cảnh sát Hình sự đã báo cáo lãnh đạo Cục để lập kế hoạch vây bắt, triệt phá băng nhóm này.

Ngay khi anh T. đưa tiền cho mẹ vợ Vinh, lực lượng công an đã ập đến, tiến hành lập biên bản và yêu cầu bà này tự nguyện giao nộp số tiền trên.

Hiện, C45 đang tích cực điều tra mở rộng, làm rõ vụ án.

Theo C.Công
Người Đưa Tin

Tin tiêu điểm