Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 8/11/2018 11:36

Bộ Công an mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Bộ trưởng Tô Lâm tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắcBộ trưởng Tô Lâm tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

GD&TĐ - Ngày 8/11 tại Hà Nội, Bộ Công an đã long trọng tổ chức “Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" và tổng kết 5 năm triển khai thực hiện Luật phổ biến, giáo dục pháp luật trong CAND.

Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Hoàng Oanh – Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng đại diện các bộ, ngành T.Ư, Bộ Công an...

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam (ngày 9/11 hằng năm) và tổng kết 5 năm triển khai thi hành phổ biến pháp luật trong CAND; nghe các tham luận về kinh nghiệm thực tiễn triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân của các đơn vị trong Bộ Công an, Công an tỉnh.

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng các đại biểu bộ, ban, ngành T.Ư dự lễ mít tinh

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Tập thể lãnh đạo Bộ Công an luôn luôn coi trọng ý nghĩa chính trị, pháp lý, xã hội sâu sắc của Ngày pháp luật. Qua 5 năm triển khai thực hiện, Ngày pháp luật Việt Nam đã trở thành ngày thượng tôn Hiến pháp và pháp luật, có sức lan tỏa đặc biệt trong lực lượng CAND.

Trong thời gian tới để tiếp tục phát huy ý nghĩa thiết thực, nâng cao hiệu quả việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật trong CAND, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 04-KL/TW của Ban bí thư T.Ư Đảng về kết quả thực hiện Chỉ thị số 32 CT/TW của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân;

Tích cực triển khai thực hiện Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 – 2021 của Chính phủ, trong đó có các đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật mà Bộ Công an được giao nhiệm vụ chủ trì hoặc tham gia thực hiện; Hướng đến mục tiêu tăng cường và tạo chuyển biến rõ rệt trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các đối tượng đặc thù.

Để công tác này đi vào hiệu quả, đi vào chiều sâu, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu lãnh đạo Công an các đơn vị, các tỉnh quan tâm thực hiện các công tác: kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp biên chế đảm bảo phù hợp với mô hình tổ chức mới của Bộ; Xây dựng và hoàn thiện chính sách pháp luật; Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác tổ chức, thi hành pháp luật; Gương mẫu trong việc học tập, nâng cao trình độ pháp luật, tích cực rèn luyện năng lực lãnh đạo, chỉ huy, điều hành nhiệm vụ được giao trên cơ sở tuân thủ Hiến pháp, pháp luật.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thi hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (giai đoạn 2013 – 2018) và hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.

Bá Hải