Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 29/10/2018 20:37

Đắk Lắk

Bố bế con 3 tuổi bê bết máu tìm bác sĩ: Các bác sĩ tranh thủ đi ăn cơm

Người bố bế cháu bé bê bết máu đi tìm các y bác sĩ (ảnh cắt từ clip người dân)Người bố bế cháu bé bê bết máu đi tìm các y bác sĩ (ảnh cắt từ clip người dân)

GD&TĐ - Qua xác minh về vụ việc người bố bế con 3 tuổi với bê bết máu đi tìm bác sĩ nhưng không gặp ai tại khoa, bệnh viện cho rằng do các y bác sĩ đi ăn cơm nên chỉ tiến hành phê bình rút kinh nghiệm chứ không kỉ luật.

Liên quan vụ việc gia đình đưa cháu bé 3 tuổi bê bết máu trên mặt đến tìm bác sĩ nhưng không gặp ai ở khoa, ngày 29/10, bác sĩ Trần Ngọc Minh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã tiến hành phê bình, rút kinh nghiệm cả kíp trực hôm xảy ra vụ việc.

Theo bác sĩ Minh, vào khoảng 17h40, ngày 19/10, do không thấy bệnh nhân nên các y, bác sĩ và nhân viên khoa Ngoại tranh thủ ra căng tin bệnh viện ăn cơm. Nhưng khi nhận được tin báo từ điều dưỡng thì tất cả các y, bác sĩ đã bỏ dở bữa cơm đang ăn chạy về khoa làm việc.

“Qua các cuộc họp, xét thấy đó không phải là bỏ trực mà là các anh em đi ăn cơm nên không đưa ra hình thức kỷ luật gì mà phê bình rút kinh nghiệm cả kíp trực ngày hôm đó”, bác sĩ Minh nói.

Bên cạnh đó, bác sĩ Minh cho hay, bệnh viện cũng quán triệt việc điều dưỡng phải hướng dẫn chi tiết cho người nhà bệnh nhân để tránh xảy ra việc tương tự này.

Trước đó, Sở Y tế Đắk Lắk đã có báo cáo gửi Bộ Y tế, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đắk Lắk sau khi đoạn clip ghi lại hình ảnh người bố bế con với bê bết máu trên mặt đến bệnh viện được đăng tải lên mạng xã hội.

Trong đoạn clip, tại khoa Cấp cứu người bố được một điều dưỡng hướng dẫn lên Khoa Ngoại. Nhưng khi người bố đưa con lên thì không gặp y, bác sĩ nào. Sau đó người này chạy xuống lại, nhưng tiếp tục được hướng dẫn lên lại khoa Ngoại nhưng vẫn không gặp ai tại khoa, mặc dù các trang thiết bị vẫn hoạt động.

Tuy nhiên, theo báo cáo thì vào lúc 17h42 ngày 19/10, Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông tiếp nhận bệnh nhi T.V.T (3 tuổi, ngụ thôn 3, xã Khuê Ngọc Điền) bị tai nạn giao thông. Tình trạng bệnh nhi lúc vào viện là tỉnh táo, có vết thương dập phần mềm ở vùng trán, máu chảy lan ra vùng mặt nhưng đã ngưng chảy, còn rỉ máu.

Ngay sau đó, điều dưỡng khoa Cấp cứu nhận bệnh và hướng dẫn người nhà đưa bệnh nhi lên khoa Ngoại để xử lý. Người nhà đưa bệnh nhi lên khoa Ngoại nhưng không thấy cán bộ y tế nên đã quay lại khoa Cấp cứu. Lúc này, điều dưỡng hướng dẫn người nhà lên khoa Ngoại và điện thoại thông báo với bác sĩ khoa Ngoại.

Cũng theo báo cáo, tại thời điểm nhận bàn giao của phiên thường trực trước và phiên thường trực sau tại khoa Ngoại. Nghĩ rằng cán bộ của phiên thường trực trước vẫn còn ở khoa và không thấy có bệnh nhân nên phiên thường trực sau tranh thủ đi ăn cơm tại căn tin bệnh viện (cách khoa 50m).

Tuy nhiên, sau khi nhận được điện thoại, các y, bác sĩ đã trở về và xử lý băng ép vết thương cho cháu T. Sau đó, người nhà xin chuyển tuyến đưa bệnh nhi lên Bệnh viện đa khoa vùng Tây nguyên và được thăm khám, xử lý vết thương rồi cho về ngay trong đêm.

Báo cáo còn nêu rõ, trong khi các y bác sĩ tiếp nhận và xử lí bệnh nhân thì người nhà không có ý kiến gì. Người quay clip đưa lên mạng xã hội không phải là người nhà bệnh nhân.

Trúc Hân

Giang Vu (02/11/2018 09:01:56 AM)

Lai điệp khúc phê bình, rút kinh nghiệp. Sợi dây kinh nghiệm chắc dài vô tận.

Thu Hà (02/11/2018 08:49:06 AM)

Bs bất nhân tính.

Tin tiêu điểm