Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 4/7/2019 16:35

BigC cam kết mở lại đơn hàng cho 150/200 doanh nghiệp may mặc Việt Nam

Theo cam kết của Central Group, BigC sẽ mở lại đơn hàng cho 150/200 doanh nghiệp may mặc Việt NamTheo cam kết của Central Group, BigC sẽ mở lại đơn hàng cho 150/200 doanh nghiệp may mặc Việt Nam

GD&TĐ - Trong buổi làm việc với Bộ Công thương, đại diện Central Group cam kết mở đơn hàng cho 50 trong số 200 DN may mặc của Việt Nam trong hôm nay và trong 2 tuần tới sẽ mở thêm đơn hàng cho khoảng 100 nhà cung cấp khác.

Chiều 4/7, tại buổi họp báo thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, sáng cùng ngày đã làm việc với lãnh đạo tập đoàn Central Group của Thái Lan, đại diện BigC về ngừng nhập hàng dệt may của doanh nghiệp Việt trong hệ thống BigC. Buổi làm việc còn có sự tham dự của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thái Lan tại Việt Nam.

Đại diện Central Group cho hay, tập đoàn có chiến lược mới trong hàng may mặc tại các siêu thị nên ngừng mua hàng. Việc tạm dừng trong 15 ngày và có thể kéo dài hơn.

Các đơn hàng đã ký vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện. Đến nay có gần 4.000 nhà cung cấp cho các hệ thống của BigC, trong đó có 200 nhà cung cấp hàng may mặc.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định: “Việc giải quyết của BigC với 200 DN may mặc phải căn cứ trên hợp đồng, tuân thủ các quy định của luật pháp Việt Nam. Chúng tôi hoan nghênh, tạo điều kiện cho các DN FDI, nhưng kiên quyết bảo vệ quyền lợi cho các DN và người tiêu dùng Việt Nam”.

Cũng theo lãnh đạo Bộ Công Thương, sau cuộc họp, BigC cam kết mở đơn hàng cho 50 trong số 200 DN may mặc của Việt Nam trong hôm nay và trong 2 tuần tới sẽ mở thêm đơn hàng cho khoảng 100 nhà cung cấp khác.

Như vậy sẽ có 150 nhà cung cấp sẽ tiếp tục cung cấp hàng cho BigC. 50 nhà cung cấp còn lại, BigC sẽ làm việc kỹ hơn để đảm bảo yêu cầu về việc cấp hàng.

Hoàng Nam

Tin tiêu điểm