Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 16/10/2015 07:25

Bị xử phạt khi khoe 'chiến tích' giết chồn trên facebook

Sau khi bắt được 2 con chồn thường xuyên đến giết vịt tại trang trại, nhóm thanh niên giết làm thịt. Trước khi 'hành quyết' hai con chồn, nhóm này còn chụp ảnh đưa lên facebook như để khoe 'chiến tích' khiến cả 4 người bị xử phạt tổng cộng 6 triệu đồng.
Dương Công Ly khoe chồn trên facebook trước khi làm thịt. Dương Công Ly khoe chồn trên facebook trước khi làm thịt.

Ngày 15/10, ông Ngô Phi Thâm, Chủ tịch UBND xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), cho biết: Cơ quan chức năng vừa tiến hành xử phạt 2 chủ trại vịt là Hồ Phước Hiệp (31 tuổi), Nguyễn Ry (44 tuổi, cùng trú xã Duy Sơn) cùng 2 thanh niên khác là Dương Công Ly (25 tuổi) và Phạm Thành Trường (24 tuổi, cùng trú huyện Duy Xuyên) số tiền 6 triệu đồng vì hành vi giết động vật hoang dã.

Trước đó, ngày 11/9 trên trang Facebook cá nhân của Ly và Trường có đăng ảnh xác 2 con chồn bị giết gây phản ứng. Hạt kiểm lâm Duy Xuyên vào cuộc điều tra và sau hơn 1 tháng xác định: Hiệp và Ry là chủ trại vịt ở Duy Sơn.

Thời gian qua, trại vịt thường xảy ra tình trạng vịt bị ăn thịt và cắn chết nên 2 người lập bẫy. Hai chủ trang trại này sau đó rủ thêm Ly và Trường cùng tham gia vây bắt. Nhóm người này đã vây, đánh chết 2 con chồn. Tuy nhiên, trước khi làm thit Ly và Trường chụp ảnh cho nhau để đăng lên facebook thì bị phát hiện.

Theo ông Thâm, việc xử phạt chỉ là cảnh cáo để làm gương vì chủ trại bẫy chồn tấn công đàn vịt là bảo vệ đàn vịt và họ kém hiểu biết về pháp luật.

Theo TPO