Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 28/2/2016 14:54

Bí thư Thăng: Lãnh đạo thành phố và thiếu nhi có thể là bạn với nhau!

GD&TĐ - Ngày 27/2, 157 học sinh tiêu biểu TP HCM có buổi gặp gỡ với các vị lãnh đạo, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

Hầu hết các ý kiến của các em học sinh tập trung vào các vấn đề: Chương trình học còn nặng, thiếu sân chơi, hồ bơi, bắt cóc trẻ em, còn nặng nề về điểm số, phương pháp giảng dạy còn chưa thực sự đổi mới, học chưa thực sự đi đôi với hành…

Ngoài ra còn có những vấn đề lớn của TP mà các em quan tâm như: Môi trường ô nhiễm, giao thông đô thị, cụ thể là xe buýt còn bất cập, thái độ phục vụ của nhân viên xe buýt còn hạn chế, lực lượng cảnh sát giao thông chưa làm tròn trách nhiệm…

Em Mai Thị Yến - Trường THCS Đoàn Kết (quận 6) - đề nghị phân phối lại chương trình học cho phù hợp hơn bởi vì hiện nay chương trình học quá nặng làm các em mệt mỏi.

Em Giang Thị Mộng Như- Trường THCS Tân Tạo (quận Bình Tân)- cho rằng, sách giáo khoa đang học số liệu chưa được đổi mới nên chưa nắm bắt được tình hình.

Hay em Dương Kim Hảo - Trường THCS Nguyễn Gia Thiều (quận Tân Bình) - nêu ý kiến: Bộ môn Giáo dục công dân vẫn mang tính lý thuyết, mong muốn được thầy cô dạy nhiều hơn những kỹ năng.

Trước ý kiến của các em, ông Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM - cho biết: Nhiều năm qua, ngành Giáo dục đã nghiên cứu biên soạn tài liệu để giảm tải cho các em, theo đó dự kiến năm 2018 bắt đầu áp dụng. Lãnh đạo Sở cũng tiếp thu ý kiến và chỉ đạo giảm tải ở những nơi còn học quá nhiều, thành phố cũng đã có chương trình giảm tải từ nhiều năm trước ở cả nội và ngoại thành.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chia sẻ: Lãnh đạo thành phố cũng như các em HS có mặt ở đây đều chung một suy nghĩ làm sao để thành phố chúng ta ngày càng đẹp hơn, điều kiện vui chơi, giải trí, y tế, giáo dục... tốt hơn. Chúng ta có thể là bạn với nhau để cùng thực hiện điều đó!

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng hi vọng các em thiếu nhi hãy cùng thi đua làm tốt công việc của mình bằng những việc làm đơn giản bình thường hằng ngày, học tập tốt, vâng lời cha mẹ, ông bà, lễ phép thầy cô giáo, có tình yêu với quê hương đất nước…

Ông Đinh La Thăng cũng nhấn mạnh: Tất cả chúng ta, trong đó có hơn 1,4 triệu thiếu nhi của thành phố cùng tham gia, cùng có khát vọng đổi mới, chung tình yêu, xây dựng thành phố giàu đẹp hơn.

Các em phải nuôi dưỡng khát vọng để có thể cống hiến cho đất nước, cho TP, phải xây dựng thương hiệu riêng của thiếu nhi, học sinh thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, khác với những nơi khác đó là năng động hơn, sáng tạo hơn, chủ động hơn, yêu thành phố hơn, khát vọng đổi mới cho thành phố, cho Tổ quốc.

Thảo Nguyên