Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 10/2/2017 22:07

Bi hài kế hiểm của người đàn bà thua bạc nhưng lại hoang báo mất tiền

Người phụ nữ ném hơn 50 triệu đồng vào cuộc chơi đỏ đen trong dịp Tết, rồi hoang báo mất trộm để lừa dối chồng con. Sự việc đã được lực lượng chức năng làm rõ, nhưng người này bảo rằng tìm được tiền là nhờ… thầy bói.

Người phụ nữ thua bạc rồi hoang báo mất trộm trên là bà Nguyễn Thị Thủy (46 tuổi, ở thôn Phú Mỹ, xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên). Theo đó, chiều ngày 1/2, bà Thủy viết đơn đề nghị Công an thị xã Sông Cầu điều tra làm rõ vụ kẻ gian đột nhập vào nhà mình trộm cắp 50 triệu đồng. Sau khi nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sông Cầu đã cử lực lượng đến hiện trường làm rõ vụ việc.

Qua đánh giá, phân tích hiện trường, các điều tra viên xác định của chính, cửa sổ không có dấu hiệu cạy phá, không phát hiện có dấu vết tội phạm từ bên ngoài vào. Với những điểm nghi vấn này, lực lượng chức năng nhận định nhiều khả năng đây là hiện trường giả.

Và, trước những câu hỏi của điều tra viên, bà Thủy khai nhận đã ném số tiền 50 triệu vào các cuộc chơi cờ bạc trong mấy ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Để che giấu sự thật, người phụ nữ này tạo dựng hiện trường giả một vụ trộm cắp tài sản để đánh lừa chồng và các con nhưng đã bị công an lật tẩy.

Bi hai ke hiem cua nguoi dan ba thua bac nhung lai hoang bao mat tien - Anh 1

Thua bạc hết tiền, người phụ nữ này dựng chuyện để đỡ ngượng với người thân và hàng xóm.

Dù sự việc đã được lực lượng chức năng làm sáng rõ, nhưng khi tiếp xúc với chúng tôi, bà Thủy cho rằng mình tìm được tiền là nhờ thầy bói. Theo lời bà Thủy, số tiền bà cất là 90 triệu đồng, trong đó 1 xấp 50 triệu, 1 xấp 40 triệu nhưng chiều ngày 1/2, bà phát hiện mất xấp tiền 50 triệu nên trình báo công an.

Theo bà Thủy, khi lực lượng công an đến làm việc, họ không phát hiện được gì và cũng không tìm thấy được số tiền bị mất nên ra về (!). Ngày hôm sau, vì tiếc của nên bà tìm đến thầy bói để xem thì được thầy bói cho hay số tiền vẫn còn đang ở trong nhà, tìm kỹ sẽ thấy. “Số tiền cất ở phía sau tủ nên tôi lấy chổi quét dưới gầm tủ thì 50 triệu đồng mới ló ra. Tôi mừng quýnh. May mà cũng nhờ thầy bói”, bà Thủy nói.

Khi được hỏi, sao lúc đầu không quét dưới gầm tủ để tìm? Bà Thủy bảo lúc đó chắc là đầu óc nhớ nhớ quên quên, cứ nghĩ là đã quét nhưng không có, chứ không nghĩ là chưa quét. “Lúc công an đến kiểm tra sao lại không thấy tiền?”, phóng viên hỏi. “Họ kiểm tra ở ngoài chứ không kiểm tra dưới gầm tủ”, bà Thủy trả lời.

Khi phóng viên hỏi chuyện thầy bói và muốn tìm đến nhà tìm hiểu thì bà Thủy lắc đầu. Bà cho rằng mọi chuyện giờ đã qua, thầy bói cũng ở xa nên chẳng muốn khui lại sự việc.

Chứng kiến toàn bộ cuộc hỏi đáp giữa phóng viên và bà Thủy, ông Nguyễn Văn Bảy, Trưởng thôn Phú Mỹ, lắc đầu bảo: “Sự việc đã rõ rành rành thế mà còn chối cãi, còn bịa đặt. Tôi cũng hết biết. Công an đã đến nhà làm việc mà không kiểm tra thì họ đến làm chi”.

Theo ông Bảy, ngày thường, bà Thủy cùng với chồng chăm lo làm ăn, không cờ bạc, nhưng có lẽ do mấy ngày Tết bà vui chơi quá đà nên để thua 50 triệu đồng. “Sau khi thua, vì sợ chồng la mắng nên bà Thủy mới hoang báo như vậy. Tuy nhiên, hành vi của bà Thủy không thể qua mặt được lực lượng công an. Còn bà Thủy nói nhờ thầy bói mới lấy lại được tiền, tôi nghĩ là bà Thủy nói gượng để khỏi phải bẽ mặt với bà con hàng xóm chứ giờ số tiền đó còn hay mất chỉ mình bà ấy biết mà thôi!”, ông Bảy cho biết.

Theo Phùng Hường
Phụ Nữ News