Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 11/1/2017 07:00

Bị đâm trọng thương, tài xế xe ôm vẫn quyết bắt cướp

Lái xe ôm Phan Văn Đức đã nhiều lần tham gia bắt cướp, được tặng giấy khenLái xe ôm Phan Văn Đức đã nhiều lần tham gia bắt cướp, được tặng giấy khen

Mặc dù bị đâm trọng thương, một lái xe ôm ở quận Thủ Đức (TPHCM) đã kịp khống chế bắt giữ tên cướp.

Ngày 10/1, Bệnh viện quận Thủ Đức (TPHCM) cho biết sức khỏe của anh Phan Văn Đức (Sinh năm 1970, ngụ quận Thủ Đức) đã ổn định. Ban Giám đốc Bệnh viện cũng quyết định miễn phần viện phí còn lại sau khi anh được Bảo hiểm Y tế chi trả một phần.

Anh Đức làm nghề chạy xe ôm đã nhiều năm nay. Chiều 4-1, anh nghe tiếng người dân tri hô “Cướp! cướp!” khi đang ngồi trong nhà. Anh vội lao ra thì thấy đôi nam nữ đang rồ ga tẩu thoát. Anh Đức chặn đôi nam nữ lại. Một trong hai tên cướp đã rút dao đâm vào vai xuyên qua lưng anh.

Mặc dù bị trọng thương nhưng anh vẫn cố dùng một cây inox khống chế đối tượng và cùng người dân bắt 2 tên cướp. Sau đó, anh được người nhà đưa đến Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu.

Theo các bác sĩ, anh Đức bị 1 vết thương sâu 8 cm, đi chếch vào cột sống, đứt gân cơ thành ngực, chảy máu nhiều. Anh Đức đã được phẫu thuật khâu gân cơ, khâu da và cầm máu thành công. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo và tiếp xúc tốt, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Được biết, anh Đức đã nhiều lần bắt cướp và 2 lần được nhận giấy khen vì nghĩa cử cao đẹp của mình.

Theo Phạm Dũng
NLĐ